NLM-MTTCTGS-6

Bí kíp hướng dẫn chọn mèo thần tài gốm sứ mang đến tài lộc cho gia chủ

Mèo thần tài gốm sứ đang là một trong số những sản phẩm gốm sứ phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn về cầu tài lộc và may mắn cho gia đình. Nhưng trưng bày ở đâu trong nhà mang lại nhiều may mắn luôn là vấn đề mà khách hàng quan tâm

Tìm hiểu về nguồn gốc của mèo thần tài.

Mèo thần tài gốm sứ có nguồn gốc từ Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc. Chú mèo được xem như là linh vật mang đến may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ và được các bạn trẻ ưu chuộng.

Mèo thần tài trong tiếng Nhật có tên gọi là Maneki – Neko, trong đó “Neko” có nghĩa là con mèo và “ Maneki” có ý nghĩa “ sự mời gọi hấp dẫn” vì thế mà không ít những gia đình kinh doanh lựa chọn và trưng bày trong nhà.

Ngoài ra chúng còn có công dụng trong việc cầu tình duyên, hạnh phúc cho gia chủ.

Có truyền thuyết kể rằng vào thế kỷ XVII có một thầy tu nghèo sống ở Tokyo. Một ngày kia Lãnh chúa Nakaota li trên đường đi săn đã gặp phải cơn mưa và ông có đến trú chân ở gốc cây gần khu của vị thầy tu. Vị lãnh chúa đã để ý thấy con mèo của vị thầy tu luôn nhìn về hướng mình và vẫy tay mời gọi ông vào. Ngay sau đó có một tia sét đánh vào đúng cái cây mà ông đang đứng. Mang ơn chú mèo, vị lãnh chúa đã cho người sửa sang lại ngôi đền và đặt tên là Gotokuji và làm một bức tượng mèo Maneki – Neko được đặt ngay trong đền để tưởng nhớ chú mèo đặc biệt này.

Trên thị trường có những loại mèo thần tài nào?

Chú mèo thần tài được chia ra thành hai loại chính :

1/ Mèo thần tài tiết kiệm: Đó là mèo được sản xuất ra để đựng tiền tiết kiệm cho gia chủ. Hai tay của mèo sẽ giơ lên cầm câu đối hoặc hũ vàng và ngay trên đầu của chú sẽ được khóe một cái lỗ nhỏ để đút tiền vào bên trong.

2/ Và mẫu còn lại là Mèo thần tài vẫy tay: Mèo sẽ có một tay được làm bằng chất liệu gốm sứ và một tay được làm bằng gốm. Phần tay nhựa sẽ làm tay vẫy của mèo.

Chú được sản xuất với nhiều kích thước đa dạng khác nhau. Giúp cho khách hàng có thể đặt được nhiều vị trí khác nhau. Với mèo có kích thước nhỏ thường sẽ bày ở bàn làm việc, oto… Còn những mèo có kích thước lớn sẽ bày ở trên kệ sách, phòng khách, hay trên ban thờ thần tài.

Nhiều người thường có quan niệm rằng chân đá của mèo mà càng đưa cao thì sẽ càng mang lại may mắn, tiền bạc đến với cửa hàng, công ty.

Một chú mèo sẽ bao gồm: 1 hộp đựng mèo, sạc cắm điện, đệm lót và quan trọng nhất là chú mèo thần tài. Đối với mẫu mèo thần tài vẫy tay, quý khách hàng có thể cắm điện với dây đi kèm hoặc lắp pin con thỏ là mèo đã vẫy được tay.

Ngày nay mèo thần tài thường có vài thứ trang trí ở trên mèo nhưng thông dụng nhất vẫn là chiếc vòng gắn chuông. Một số mẫu mèo được gắn thêm đồng tiền vàng lớn ( đồng Koban ) cầu tiền tài cho gia chủ.

Ý nghĩa của những màu sắc trên mèo thần tài gốm sứ

Mèo thần tài gốm sứ đang ngày càng có nhiều màu sắc và ý nghĩa khác nhau:

Màu tam thể: Đây là mào phổ biến nhất của mèo thần tài và mang nhiều may mắn nhất cho gia chủ.

Màu đen: Nhiều người thường quan niệm màu đen là màu không may mắn nhưng đó là màu mang đến sức khỏe và bảo vệ gia chủ bởi những điều nguy hiểm. Nên bạn không cần phải băn khoăn khi lựa chọn bày trong nhà nhé.

Màu đỏ: Là màu mang lại sự may mắn trong tình duyên nếu bạn chưa có người yêu tình yêu sẽ đên sớm với bạn. Còn nếu bạn đã có người yêu thì hai bạn sẽ luôn bền chặt

Và còn màu vàng sẽ mang lại sự giàu sang, tiền tài thịnh vượng.

Hy vọng với bài viết này, bạn có được sự lựa chọn Mèo Thần Tài của riêng mình ! Chúc các bạn thành công nhé

Nguồn Internet Tổng Hợp – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

 

Main Menu