Bình gas 12kg là gì ? Tổng cân nặng bao nhiêu ? Tổng khối lượng vỏ bình và gas như thế nào ?

Bình gas 12kg là gì ? Tổng cân nặng bao nhiêu ? Tổng khối lượng vỏ bình và gas như thế nào ?

Bình gas 12kg nặng bao nhiêu là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi dùng gas. Vấn đề này xảy ra do các đơn vị cung cấp gas không kiểm tra cân nặng khi giao gas. Do đó, nhiều gia đình không biết bình gas của mình có đủ cân nặng hay không. Và cũng chính điều này đã tạo điều kiện cho các đại lý gas làm ăn chộp giật “móc túi” khách hàng.

Vậy, để không bị các đơn vị này móc túi, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Khi đó, bạn không những có thể tự kiểm tra cân nặng của bình gas. Mà bạn còn có thể phân biệt gas thật giả hiệu quả. Những chia sẻ trong nội dung dưới đây tại Thái An Gas sẽ cung cấp đến bạn những thông tin này…

Bình gas 12kg nặng bao nhiêu?

Khối lượng bình gas được tính bằng tổng khối lượng vỏ, khối lượng ruột. Và trên tất cả các vỏ bình gas chính hãng đều có thông tin khối lượng vỏ bình. Thông tin này được dập chìm ở cổ bình và in nổi màu trắng trên bình.

Bình gas 12kg là gì ? Tổng cân nặng bao nhiêu ? Tổng khối lượng vỏ bình và gas như thế nào ?

Khối lượng vỏ bình được in màu trắng to rõ ràng trên vỏ.

Khối lượng vỏ bình gas không giống nhau theo từng kiểu bình. Tuy nhiên thông thường, khối lượng này thường từ 12.5kg – 15kg. Thông tin này được in màu trắng rõ ràng trên bình gas.

Bình gas 12kg là gì ? Tổng cân nặng bao nhiêu ? Tổng khối lượng vỏ bình và gas như thế nào ?

Một số thông số kỹ thuật được dập chìm trên bình gas

Vậy khối lượng bình gas 12kg nặng bao nhiêu là đủ cân nặng? Ví dụ trong bình gas đỏ Pháp ở ảnh trên, khối lượng vỏ là 12.6kg. Khối lượng ruột gas là 12kg. Như vậy, tổng khối lượng được tính như sau:

Khối lượng bình gas = 12kg + 12.6kg (khối lượng ruột + khối lượng vỏ)

Vỏ bình gas 12kg nặng bao nhiêu?

Mỗi vỏ bình gas có khối lượng khác nhau. Khối lượng vỏ được dập chìm trên cổ bình gas. Đồng thời, trên thân bình khối lượng vỏ được in to rõ ràng màu trắng. Khi đổi gas, để có thể kiểm tra được cân nặng chính xác, bạn cần để ý kỹ thông tin này. Khi đó, bạn có thể biết được bình gas mà nhân viên mang đến có đủ cân hay không.

Mọi bình gas khi giao đến khách hàng bạn đều có thể yêu cầu kiểm tra cân nặng 2 chiều. Khi đó, bạn không những biết được khối lượng gas có đủ cân hay không. Mà bạn còn có thể biết được gas có chuẩn hay không. Nếu sau khi dùng hết, khối lượng vỏ nhiều hơn thông tin được in trên bình gas, thì gas chắc chắn có vần đề.

Do vậy khi đun hết gas trong bình, bạn có thể cân thử vỏ bình gas nặng bao nhiêu. Nếu khối lượng này lớn hơn khối lượng in trên vỏ bình thì bạn cần phải cân nhắc. Và tốt nhất nên chuyển sang một đại lý gas uy tín.

Nguồn Gas Thai An – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu