Dùng nồi gang có ảnh hưởng gì đến bếp từ không?

Nồi gang có dùng được bếp từ không? Ưu nhược điểm của nồi gang

Nồi gang đang nhận được sự ưu chuộng của các bà nội trợ bởi sự tiện dụng, đẹp mắt. Hãy cùng Mẹo vào bếp tìm hiểu về nồi gang có dùng được bếp từ không? Ưu nhược điểm của nồi gang để có thêm những thông tin hữu ích, bạn nhé!

1/ Nồi gang có dùng được bếp từ không?

Nồi gang được cấu tạo từ hai thành phần chính là sắt và cacbon. Trong đó, sắt là thành phần chiếm chủ yếu và là kim loại có từ tính tự nhiên nên tương thích với bếp từ. Thậm chí, trong một số trường hợp, nồi gang còn có khả năng bắt từ chuẩn và đều hơn các loại nồi khác.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của nồi chảo đang định sử dụng để xác định độ phù hợp với bếp từ. Nhìn chung nồi gang có thể sử dụng được cho bếp từ.

2/ Ưu nhược điểm của nồi gang

Ưu điểm

Nồi gang được làm từ gang nên có khả năng hấp thụ từ nhanh, giữ nhiệt tốt giúp cho món ăn của bạn chín nhanh hơn và tiết kiệm được thời gian nấu. Ngoài ra, sau khi tắt bếp thì nồi vẫn có khả năng nấu chín, phù hợp nấu các món cần nhiệt và thời gian nấu lâu như hầm, ninh,…

Khi sử dụng nồi gang bạn sẽ tiết kiệm được lượng dầu ăn sử dụng, hạn chế được lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể vì nồi gang có lớp chống dính tự nhiên nên chỉ cần sử dụng một lượng rất nhỏ dầu để chiên xào.

Nồi gang được làm hoàn toàn từ gang không dùng các hóa chất chống dính chứa hợp chất có hại cho sức khỏe mà còn bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể, vì vậy bạn hãy yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Nồi gang có thể sử dụng cho nhiều loại bếp từ bếp hồng ngoại, bếp từ cho đến bếp gas, lò nướng hay thậm chí là than bếp củi nên bạn không cần phải bâng khuâng về độ tương thích giữa nồi gang và bếp nhà bạn.

Sở hữu một chiếc nồi gang sẽ giúp bạn chế biến được nhiều món ăn từ Âu sang Á như làm bít tết, bánh quy hay cả pizza bởi tính tiện dụng và đa năng của nồi.

Đặc biệt, sản phẩm còn có độ bền cao, đẹp mắt, dễ vệ sinh và bảo quản.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vừa nêu thì nồi gang cũng có một vài nhược điểm nhỏ, cụ thể như sau:

Nồi gang sẽ có giá thành đắt hơn các loại nồi chảo thông thường sử dụng trên bếp từ, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua.

Nồi được làm từ chất liệu là gang đúc nguyên khối vì vậy nên khá nặng khiến cho các bà nội trợ gặp khó khăn khi di chuyển nồi trong quá trình nấu nướng, chế biến thức ăn.

x

3/ Dùng nồi gang có ảnh hưởng gì đến bếp từ không?

Bếp từ là thiết bị đun nấu thông minh, có giá thành khá cao so với các loại bếp khác. Trong khi đó, nồi gang lại được làm từ các nguyên liệu dạng đúc thô nên khá cứng, vì vậy khi sử dụng nồi gang trên bếp từ bạn nên chú ý cẩn thận để không làm trầy xước mặt kính của bếp từ.

Một nguyên nhân khác có thể gây hư hỏng mặt kính của bếp đó chính là trọng lượng của nồi gang khá nặng nên nếu bạn sơ ý trong quá trình di chuyển nồi hoặc lỡ tay làm vụt nồi từ trên cao xuống khi nồi còn đang nóng thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bếp từ.

Để sử dụng nồi gang tốt hơn, tránh ảnh hưởng đến bếp từ bạn có thể đánh mịn đáy chảo, rửa sạch, hun khô, rồi tôi dầu. Sau đó úp ngược chúng trong lò nướng và bật ở nhiệt độ cao khoảng 350°C trong 1 giờ đồng hồ và để chúng tự nguội có thể loại bỏ bớt các cạnh sắc li ti của đáy nồi.

Vừa rồi, chúng tôi đã “mách nhỏ” với bạn một số thông tin về nồi gang có dùng được bếp từ không? Ưu nhược điểm của nồi gang. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy đón xem những bài viết tiếp theo của Mẹo vào bếp để cập nhật thêm những thông tin mới, bạn nhé!

Nguồn DMX – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

 

Main Menu