Làm giàu từ bất động sản

Chàng trai 28 tuổi sở hữu 42 bất động sản chia sẻ 4 lời khuyên để giàu nhanh

Ở tuổi 28, anh sở hữu 42 bất động sản. Nhiều bất động sản trong số đó là những ngôi nhà dành cho nhiều hộ gia đình với các phòng cho thuê bên trong. Trong số những tài sản đó, Harr có một nửa quyền sở hữu đối với 38 tài sản và toàn quyền sở hữu 4 tài sản.

Để có được kích thước danh mục đầu tư như vậy không phải là điều dễ dàng. Trong vòng vài năm ngắn ngủi, anh đã có những lúc thắng thế, nhưng cũng không ít lần thua lỗ.

Vào năm 2022, Harr đã phải nhanh chóng từ bỏ một số giao dịch, sau khi lãi suất thế chấp tăng khiến nhu cầu chậm lại. Anh ước tính mất khoảng 50.000 USD sau khi bán một số bất động sản với giá chiết khấu.

Mục tiêu của Harr trong năm 2023 là tăng danh mục đầu tư thêm 75 đến 80 bất động sản, ngay cả khi thị trường nhà đất đối mặt với sự điều chỉnh. Lần này, anh đã chuẩn bị tốt hơn cho sự suy thoái của thị trường và biết những gì sẽ xảy ra.

Harr không tin rằng đợt tăng lãi suất đã kết thúc và dự đoán lãi suất sẽ còn tiếp tục tăng trong nửa đầu năm nay. Ưu điểm là giá nhà sẽ giảm, cho phép anh có được những giao dịch tốt hơn.

Mặc dù thị trường siết chặt hơn, nhưng việc biết trước những gì sẽ xảy ra cho phép anh điều chỉnh các giao dịch của mình. Bây giờ anh ta có thể tính đến lãi suất cao hơn, các yêu cầu mới của ngân hàng và sự điều chỉnh dự kiến của giá nhà.

Đầu tiên, Harr dự định thực hiện nhiều giao dịch chuyển nhượng và bán hơn là nắm giữ và cho thuê. Điều này đảm bảo tính thanh khoản cao hơn trong một thị trường thiếu ổn định. Mặt khác, anh sẽ giữ lại những ngôi nhà dành cho nhiều hộ gia đình vì chúng mang lại dòng tiền cao hơn. Anh lưu ý rằng điều này là do khi lãi suất cao, dòng tiền từ những căn nhà dành cho một hộ gia đình trở nên khó khăn hơn.

Nếu bạn muốn bắt đầu đầu tư bất động sản trong năm nay, Harr sẽ dành cho bạn 4 lời khuyên hàng đầu cho các nhà đầu tư.

1. Nhắm đến bất động sản giá rẻ

Nếu thị trường bị ảnh hưởng bởi giá nhà giảm 10%, một căn nhà trị giá 150.000 USD sẽ mất 15.000 USD về giá trị. Con số này ít hơn rất nhiều so với một ngôi nhà trị giá 500.000 USD bị mất 50.000 USD. Số tiền bỏ ra mua nhà nhỏ hơn có thể được hoàn vốn nhanh hơn nhờ dòng tiền hàng tháng từ căn nhà đó.

Ngoài ra, vì lãi suất cao hơn, một ngôi nhà đắt tiền hơn có nghĩa là khoản thế chấp lớn hơn và tiền lãi được trả nhiều hơn so với tiền gốc, Harr lưu ý.

2. Đầu tư vào thị trường có dòng tiền tốt

Điều này có nghĩa là nếu bạn sống ở một thị trường đắt đỏ như California hoặc Arizona, hãy xem xét một bất động sản bên ngoài tiểu bang. Việc nhận một khoản thế chấp đắt đỏ khiến cho dòng tiền trở nên khó khăn hơn. Khoản thanh toán hàng tháng của bạn sẽ cao hơn đáng kể và tiền thuê trong khu vực có thể không tăng đủ để bù đắp lãi suất tăng.

3. Thương lượng với người bán

Khả năng thương lượng với người bán cũng rất quan trọng. Bạn cần giải thích được rằng thị trường đã thay đổi và họ sẽ không thể bán với giá của 2 năm trước.

4. Đầu tư vào bất động sản cho nhiều gia đình

Chẳng hạn như các căn hộ chung cư mini. Một là bạn có thể chuyển đến một căn và cho thuê các căn kia. Điều này có thể cắt giảm đáng kể chi phí sinh hoạt hoặc thậm chí là miễn phí. Nếu tính toán kỹ lưỡng, căn hộ còn lại có thể đủ để trả khoản thế chấp của bạn.

Nguồn BI – Theo Thiên Di
Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu