Phần mềm mail server nào tốt nhất?

Phần Mềm Mail Server Nào Tốt Nhất Hiện Nay ?

Gửi và nhận thư điện tử là việc diễn ra hàng ngày để trao đổi thông tin, từ cá nhân đến môi trường văn phòng tại các công ty, xí nghiệp. Vậy, phần mềm mail server nào là giải pháp tối ưu nhất lúc này?

Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn sở hữu một tên miền email riêng đều phải có tên miền riêng. Dưới đây là 5 phần mềm mail server phổ biến và được nhiều người dùng nhất hiện nay.

PHẦN MỀM MAIL SERVER NÀO TỐT NHẤT? – MICROSOFT EXCHANGE

Sản phẩm Microsoft Exchange được thiết kế và xây dựng dựa trên sự hợp tác với phần mềm bản quyền Microsoft nên phần mềm mail server này có rất nhiều tính năng nổi trội. Điểm hạn chế lớn nhất của nó đó chính là tốn kém chi phí cho khoản xây dựng hệ thống.

Phần mềm mail server nào tốt nhất?

Tạo tài khoản trên phần mềm mail server Microsoft Exchange

Bạn cần có cấu hình mail server đáng tin cậy, cùng với một địa chỉ IP công cộng. Hoặc bạn sẽ phải thuê không gian máy chủ trong trung tâm dữ liệu. Tổng chi phí cho 1 hệ thống có thể lên đến $20.000. Giải pháp này, cũng đòi hỏi đội ngũ quản lý có trình độ và kinh nghiệm.

Ưu điểm của phần mềm mail server Microsoft  Exchange đó là nhà sản xuất liên tục nâng cấp, từ kiến trúc cho đến mô hình, tính thích hợp thành 1 nền tảng ổn định và mạnh mẽ.

PHẦN MỀM MAIL SERVER MDAEMON

Phần mềm mail server nào tốt nhất?

Giao diện phần mềm mail server Mdaemon đơn giản, dễ dùng

Là một phần mềm mail server khá nổi tiếng nhưng với mức giá thấp hơn so với Microsoft Exchange. Nếu sử dụng Mdaemon, bạn cũng cần 1 máy chủ và IP riêng. MDaemon được nghiên cứu và thiết kế dựa trên ý tưởng sử dụng cả kết nối dial-up và các kết nối trực tiếp. Điểm mạnh của:

– Giao diện đồ họa dễ sử dụng với bất kỳ ai.

– Nó chạy được trên hệ điều hành của Microsoft.

– Phần mềm mail server Mdaemon cho phép quản lý hàng trăm tên miền và người dùng khác nhau.

– Chi phí rẻ, để thực hiện cho khoảng 200 mail chỉ tốn khoảng $7.000 – $10.000.

PHẦN MỀM MAIL SERVER ZIMBRA

Phần mềm mail server Zimbra được xây dựng trên mã nguồn mở và hoạt động tương đối ổn định. Tuy nhiên, xét về khía cạnh tính năng, thì Zimbra thua kém 2 phần mềm đàn anh nêu trên.

Phần mềm mail server nào tốt nhất?

Phần mềm mail server Zimbra chạy khá ổn định

Zimbra cung cấp e-mail trong một hệ thống thư điện tử hoàn chỉnh, bao gồm đầy đủ Mail server và Mail client. Phần mềm Zimbra chạy được trên mọi loại nền tảng như Windows, Linux, Mac.

Phần mềm mail server Zimbra có những ưu điểm sau:

– Độ tin cậy cao

– Dùng open source làm nền tảng nên Zimbra giúp tiết kiệm chi phí.

– Với Zimlet, hệ thống Zimbra có thể bổ sung thêm nhiều tính năng nâng cao.

– Zimbra được tích hợp chức năng chặn virus và spam và cơ chế mã hóa S/MIME.

DỊCH VỤ LƯU TRỮ

Dịch vụ lưu trữ email được cung cấp bởi Công ty lưu trữ tại Việt Nam. Nhược điểm của phần mềm mail server này đó là hệ thống chạy không ổn định. Ngoài ra, tất cả tên miền của các công ty thuê sẽ bị lỗi nếu không có tên miền công ty hosting. Ưu điểm của Email hosting:

Phần mềm mail server nào tốt nhất?

Email hosting có ưu điểm là số lượng gửi lớn, tốc độ cao – Số lượng gửi lớn

– Dung lượng Email lớn

– Tốc độ gửi cực kỳ nhanh

– Máy chủ hỗ trợ chống viruts và Spam

– Không giới hạn băng thông sử dụng

– Giá hosting tại Việt Nam khá cao, đó là lý do mà đa phần người dùng cá nhân tại Việt Nam khi mở một blog, website đều dùng Hosting tại Mỹ, châu Âu.

Nguồn InternetTổngHợp – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu