Công cụ website kiểm tra SSL Check và cách kiểm tra thời gian sử dụng SSL của Website

Công cụ website kiểm tra SSL Check và cách kiểm tra thời gian sử dụng SSL của Website

Giao thức SSL (HTTPS) ngày càng trở nên phổ biến sau khi Google công bố họ sẽ ưu tiên các Blog/Website sử dụng giao thức HTTPS trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Ngoài việc đảm bảo an toàn thông tin khi giao tiếp trên Website, SSL chính thức trở thành tiêu chí đánh giá thứ hạng của Website trên Google. Vậy làm cách nào để kiểm tra chứng chỉ số SSL của Website? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công cụ website kiểm tra SSL Check và cách kiểm tra thời gian sử dụng SSL của Website

SSL Check và cách kiểm tra thời gian sử dụng SSL của Website

Công cụ kiểm tra SSL có tác dụng gì?

Trình kiểm tra SSL để phát hiện các sự cố khi cài đặt chứng chỉ SSL Website. Với các công cụ kiểm tra SSL, bạn có thể xác minh chứng chỉ SSL máy chủ web của mình để xem liệu nó có được cài đặt chính xác, hợp lệ và sẽ không phát sinh các vấn đề nào khác không.

Các tham số SSL nào cho thấy hiệu suất được mã hóa tối đa?

Việc hiểu các tham số SSL là hết sức cần thiết để có thể hiểu được hiệu suất tối đa của lưu lượng truy cập thực tế và môi trường có liên quan. Khi bạn mua chứng chỉ SSL, hãy chú ý đến 3 yếu tố sau:

 1. Trao đổi khóa công khai, ký khóa và trao đổi chứng chỉ
 2. Mã hóa đối xứng, xác thực dữ liệu, bảo mật và hàm băm
 3. Kích thước khóa – kích thước khóa càng cao, kết nối càng an toàn

Các công cụ kiểm tra SSL cung cấp tất cả các chi tiết chứng chỉ cần thiết, chi tiết máy chủ và chi tiết chuỗi chứng chỉ để cung cấp cho bạn sự hiểu biết chung về các tham số chứng chỉ SSL của mình.

Lợi ích của việc kiểm tra chứng chỉ SSL là gì?

Công cụ website kiểm tra SSL Check và cách kiểm tra thời gian sử dụng SSL của Website

Sau khi đăng ký và cài đặt hoàn thiện chứng chỉ SSL lên Server, bạn cần kiểm tra lại để chắc chắn chứng chỉ số SSL này đã hoạt động ổn định và tương thích với Website của bạn hay chưa. Khi đã check SSL hoàn tất, Website của bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như sau:

 • Hạn chế tối đa khả năng bị hacker tấn công
 • Cải thiện thứ hạng của website
 • Tạo dựng uy tín của doanh nghiệp
 • Đảm bảo an toàn khi giao dịch online

Hạn chế tối đa khả năng bị hacker tấn công

Hiện trạng đánh cắp thông tin của doanh nghiệp, cá nhân qua việc thao tác trên Website diễn ra ngày càng phổ biến. Những kẻ tấn công có mức độ tinh vi vô cùng cao, người dùng chắc chắn không thể nào phân biệt được chúng bằng các kỹ thuật trực quan đơn giản.

Để thông báo rằng Website của mình sẽ bảo mật thông tin của khách hàng cũng như doanh nghiệp là thông qua SSL. Đây được coi là kim chỉ nam cho khách hàng để nhận biết sự giả mạo của các Website lừa đảo. Từ đó, khách hàng có thể tránh được những hình thức lừa đảo tinh vi của các trang web lậu này. Việc kiểm tra SSL thường xuyên còn giúp bảo vệ Website của doanh nghiệp. Giúp bạn tránh khỏi tình trạng nghe lén thông tin và ăn cắp dữ liệu của các hacker. Đồng thời tránh được các cuộc tấn công gây hại cho trang Web của bạn.

Cải thiện thứ hạng của website

Hiện nay giao thức HTTPS trở thành một trong các tiêu chí đánh giá chất lượng và xếp hạng của website. Nếu Website của bạn được cài đặt SSL, trang sẽ thân thiện với các công cụ tìm kiếm (SERPs) hơn là các Website không được cài đặt chứng chỉ số SSL. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Hosting hiện nay đều tích hợp miễn phí SSL Let’s Enscript  cho khách hàng.

Chứng chỉ SSL cũng chứng minh tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Khách hàng sẽ không phải lo lắng và đắn đo về mức độ an toàn của Website. Bên cạnh đó các đối tác và khách hàng cũng sẽ tự tin hơn và gia tăng quá trình hợp tác hiệu quả với doanh nghiệp của bạn.

Tạo dựng uy tín của doanh nghiệp

Khách hàng hiện nay có ý thức hơn về vấn đề an toàn và bảo mật khi giao dịch trực tuyến. Chính vì thế, doanh nghiệp cũng phải bắt kịp xu thế nhằm gia tăng niềm tin giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Hơn nữa, các chứng chỉ SSL cũng vô cùng linh động và đa dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Mỗi CA thường cung cấp những gói bảo mật theo mức độ từ thấp đến cao như sau:

Chứng thực tên miền > Chứng thực doanh nghiệp > Chứng thực mở rộng

Tùy theo yêu cầu cũng như tầm nhìn chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, người dùng có thể lựa chọn một cấp độ chứng thực phù hợp với mình. Điều này không những đảm bảo chi phí phải chăng mà còn nâng cao giá trị của doanh nghiệp của bạn.

Đảm bảo an toàn khi giao dịch online

Người tiêu dùng thông minh khi liên kết thẻ tín dụng của họ để thanh toán online sẽ yêu cầu giao thức HTTPS như một yêu cầu tối thiểu. Họ muốn đảm bảo an toàn khi cung cấp thông tin thẻ tín dụng của họ online. Nhất là khi tình hình đánh cắp thông tin xảy ra ngày một phổ biến.

Khi nào cần gia hạn chứng chỉ SSL?

Công cụ website kiểm tra SSL Check và cách kiểm tra thời gian sử dụng SSL của Website

Việc gia hạn SSL có thể được thực hiện tối đa 90 ngày trước khi chứng chỉ được thiết lập hết hạn. Nếu chứng chỉ SSL của bạn hết hạn, trình duyệt web sẽ hiển thị cảnh báo về bảo mật Website của bạn. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến độ tín nhiệm của Website và mang lại ấn tượng không tốt đến khách hàng.

TOP các công cụ sử dụng để kiểm tra chứng chỉ SSL của Website

Sau bạn vừa cài đặt xong chứng chỉ SSL trên máy chủ của bạn, để kiểm tra chứng chỉ SSL, bạn có thể vào các Website sau đây:

 • Comodo
 • Digicert
 • Verisign
 • RapidSSL
 • Geotrust

Kiểm tra chứng chỉ số SSL – Comodo

https://sslanalyzer.comodoca.com/

 • Tại khung “Enter a Domain, URL or IP Address”, nhập tên miền cần kiểm tra chứng chỉ và bấm Analyze!
 • Theo dõi mục Trusted by. Nếu 1 trong 2 options hiện No thì đồng nghĩa với việc cài đặt SSL gặp lỗi, cần kiểm tra và cài đặt lại.

Kiểm tra chứng chỉ số SSL – Digicert

http://www.digicert.com/help/

 • Bạn cần nhập vào tên miền:port. Ví dụ: smtp.domain.com.vn:25
 • Kết quả cần trả về thông tin chi tiết của chứng chỉ số và các  Intermediate CA.

Kiểm tra chứng chỉ SSL – Verisign

https://knowledge.verisign.com/support/ssl-certificates-support/index?page=content&id=AR1130

 • Vào ô Common name nhập vào tên miền
 • Tại ô port nhập vào port 443 (HTTPS), hoặc 465 (SMTPS), 995 (POP3S)
 • Kết quả cần trả về để đảm bảo có chứng chỉ SSL “Status: Successful”

Kiểm tra chứng chỉ số – RapidSSL

https://knowledge.rapidssl.com/support/ssl-certificate-support/index?page=content&id=SO9556

 • Tại ô Common name nhập vào tên miền
 • Vào ô port nhập vào port 443 (HTTPS), hoặc 465 (SMTPS), 995 (POP3S)
 • Kết quả cần trả về để đảm bảo có chứng chỉ SSL “Status: Successful”

Kiểm tra chứng chỉ số SSL – GeoTrust

https://knowledge.geotrust.com/support/knowledge-base/index?page=content&id=SO9557

 • Tại ô Common name nhập vào tên miền
 • Tại ô port nhập vào port 443 (HTTPS), hoặc 465 (SMTPS), 995 (POP3S)
 • Kết quả cần trả về để đảm bảo có chứng chỉ SSL “Status: Successful”

Cách lấy chứng chỉ số SSL miễn phí như thế nào?

Khi đăng ký thành công ở một số công ty dịch vụ Cloud Hosting, mặc định SSL miễn phí (Let’s Encrypt) chưa được kích hoạt. Để kích hoạt được SSL miễn phí bạn liên hệ đội kỹ thuật để được hỗ trợ, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới và hài lòng với một website có chứng chỉ SSL hoàn toàn miễn phí

Lưu ý về thay đổi thời gian hiệu lực tối đa cho chứng chỉ SSL với thiết bị Apple từ 01/09/2020

Sau cuộc họp hội nghị CA/Browser Forum lần thứ 49, hãng Apple đã ra quyết định thông báo, kể từ ngày 01/09/2020 (Múi giờ 00:00 GMT / UTC), trình duyệt Safari sẽ giới hạn thời gian hoạt động của các chứng chỉ SSL / TLS tối đa là 398 ngày (tức 13 tháng).

Chứng chỉ SSL / TLS được sử dụng để có hiệu lực tối đa năm năm (đối với chứng chỉ xác thực tên miền và tổ chức). Tuy nhiên, một thỏa hiệp cuối cùng đã xảy ra dẫn đến hiệu lực của chứng chỉ bị giảm xuống tối đa ba năm, và sau đó, nó đã bị giới hạn ở mức hai năm đối với tất cả các giấy phép SSL / TLS.

Tin tốt là sự thay đổi này không thực sự gây ngạc nhiên vì vấn đề này đã được đề xuất nhiều lần trước đó, vì vậy sẽ không có bất kỳ tác động lớn nào đến người dùng, quản trị viên Website hay nhà cung cấp dịch vụ.

Nguồn MatBao – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu