Wifi Repeater là gì - Lý do dùng bộ kích sóng

Bộ Kích Sóng Wifi Repeater là gì ? Lý do tại sao chúng ta nên dùng bộ kích sóng wifi?

Kích sóng wifi là gì?

Kích sóng wifi hay còn gọi là thiết bị mở rộng sóng wifi hoặc wifi Repeater, chúng là những thiết bị giúp thu wifi ở nguồn phát wifi gốc, sau đó phát lại wifi đó ở khoảng cách xa hơn, đồng thời giúp tốc độ sóng wifi luôn ổn định và ít gặp sử cố trong quá trình sử dụng.

Bộ kích sóng wifi hay còn được gọi là bộ khếch đại sóng wifi, các thiết bị kích sóng wifi sẽ giúp bạn có được cường độ wifi mạnh như việc bạn đang ở gần modem, tăng độ phủ sóng của mạng internet. Bộ kích sóng wifi được ưa chuộng tại nhiều địa điểm khác nhau như chung cư, nhà hàng, công ty, nhà có độ cao từ 4 tầng hay bất cứ địa điểm nào mà việc bắt sóng wifi không đảm bảo, gây chập chờn, đường truyền yếu. So với trước đây độ phủ sóng wifi chỉ đạt tới giới hạn nào đó (100m) thì bộ kích sóng đó có thể lên đến hàng km.

Bộ kích sóng wifi có tác dụng gì? Khi nào nên mua bộ kích sóng wifi !

Bộ kích sóng wifi có tác dụng gì? Thiết bị mang đến nhiều công dụng, tuy nhiên có nên mua bộ kích sóng wifi? Bạn cần xem xét nhu cầu sử dụng của mình. Nên mua khi nào:

Nhà có nhiều tầng (từ 2 tầng trở lên) sóng wifi bị yếu khi lên các tầng trên hay có nhiều thiết bị truy cập vào wifi khiến mạng bị yếu.

Wifi không thể phủ khắp các vị trí trong nhà, văn phòng bởi diện tích quá rộng. Các địa điểm xa modem nên được lắp bộ kích sóng wifi để sử dụng dễ dàng.

Bắt wifi từ một địa điểm xa như quán cafe, wifi hàng xóm nhưng sóng yếu, chập chờn.

Giúp sóng wifi phát xa hơn

Mạng Lan hay wifi thường bị giới hạn, tốc độ đường truyền tối đa thường dưới 100m. Khi bạn ở bán kính xa hơn (ngoài mức 100m) tín hiệu wifi sẽ yếu, chập chờn và khả năng truy cập internet kém hơn. Chính vì thế, bộ phát sóng wifi chất lượng giúp tăng lượng vùng phủ sóng để phát ra tín hiệu mạnh hơn, ổn định hơn.

Bộ Kích Sóng Wifi Repeater là gì ? Lý do tại sao chúng ta nên dùng bộ kích sóng wifi?

 

Giảm tình trạng chập chờn, ổn định hơn

Khi nhu cầu sử dụng mạng wifi của bạn lớn, sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau thì một thiết bị giúp giảm tình trạng wifi chập chờn, ổn định phát sóng wifi là hết sức cần thiết. Có bộ kích sóng wifi sẽ giúp bạn truy cập mạng ổn định, đáp ứng nhu cầu xem phim, giải trí khác nhau.

Tiết kiệm chi phí và mang lại thẩm mỹ cho căn nhà

Bạn sẽ chỉ phải mất thêm khoảng 300.000 đồng để mua một thiết bị kích sóng và sử dụng lâu dài thay vì việc tốn tiền mua dây mạng để kéo modem khác điều này làm cho không gian ngôi nhà mất thẩm mỹ thiếu tính mỹ quan. Nên chính vì vậy, tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ kích sóng vừa rẻ lại còn không gây ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ của ngôi nhà.

Bộ Kích Sóng Wifi Repeater là gì ? Lý do tại sao chúng ta nên dùng bộ kích sóng wifi?

Kết luận

Bộ kích sóng wifi là một thiết bị cần thiết đối với người sử dụng có mục đích bắt sóng wifi ở nhiều nơi xa và nhà cao tầng, nó mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như giúp việc sử dụng mạng internet ổn định hơn, đảm bảo đường truyền tín hiệu tốt hơn nhờ công nghệ thu phát sóng, chuyển đổi tín hiệu wifi, nó thách thức mọi vật cản. Không những thế, sẽ hạn chế việc đi dây nhiều, giúp bạn dễ dàng truy cập internet ở nhiều vị trí khác nhau mà không cần tốn nhiều chi phí. Bên cạnh đó, tuổi thọ của sản phẩm lâu dài, ổn định. Bạn có thể sử dụng trên 10 năm cho một thiết bị repeater wifi. Việc kết nối cũng đơn giản, thuận tiện, dễ dàng. Vậy nên, tôi khuyên bạn nên mua bộ kích sóng wifi thay vì việc mua dây mạng để nối các modem khác.                                                               

Nguồn Totolink – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu