Tại vì sao người bị sốt không nên ăn trứng? Đặc biệt là trẻ em

Trứng là một loại thực phẩm thông dụng, là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào phục vụ cho sức khỏe. Nhưng đối với những người bị sốt thì hoàn toàn ngược lại. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao khi bị sốt chúng ta không nên ăn trứng nhé!

Tại vì sao người bị sốt không nên ăn trứng? Đặc biệt là trẻ em

Trong trứng chứa các protein hoàn toàn làm cơ thể sản sinh nhiều nhiệt lượng

Rất nhiều người nghĩ rằng khi bị sốt thì phải bồi bổ chất dinh dưỡng từ trứng để cơ thể không mất sức và mau khỏi bệnh. Tuy nhiên, bạn nên bỏ ngay quan niệm sai lầm ấy!

Bạn có biết thành phần chính có trong 1 quả trứng là những protein hoàn toàn như anbumin và ovoglobumin và cơ thể chúng ta hấp thụ đến 99.7% những chất này, đồng nghĩa là sau khi ăn trứng cơ thể sẽ tạo ra nhiệt lượng rất lớn.

Trứng chứa hàm lượng protid cao cản trở giải phóng nhiệt lượng khỏi cơ thể

Trong trứng còn chứa rất nhiều hàm lượng protid, hàm lượng này gây cản trở việc giải phóng nhiệt lượng ra khỏi cơ thể, không những vậy nó còn kéo dài quá trình sản sinh nhiệt năng bên trong cơ thể.

Tại vì sao người bị sốt không nên ăn trứng? Đặc biệt là trẻ em

Chính vì vậy những người đang bị sốt (đặc biệt là trẻ nhỏ), việc ăn trứng không những không thể giảm được nhiệt độ cơ thể mà ngược lại còn làm tăng nhiệt lượng có trong cơ thể lên mức cao hơn, khiến cơn sốt của bé ngày càng tăng và khó chữa.

Cha mẹ nên lưu ý, tuyệt đối không để món trứng xuất hiện trong thực đơn của trẻ khi trẻ đang sốt nếu không muốn nguy hiểm đến tính mạng. Việc tăng nhiệt độ cơ thể lên đột ngột khi ăn phải trứng lúc đang sốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh của trẻ, nặng hơn sẽ khiến trẻ thiệt mạng nếu cha mẹ không kiểm soát được và không xử lý kịp thời.

Và sau khi hoàn toàn bình phục, chúng ta cần bổ sung trứng và những thực phẩm có chứa nhiều đạm khác để mau lấy lại sức và cân bằng lại dinh dưỡng bên trong cơ thể.

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ giúp ích được cho bạn trong việc điều trị và phục hồi sức khỏe sau những ngày bệnh sốt ‘ghé thăm’ .

Nguồn BHX – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu