Quy tắc quan trọng khi cho trẻ đi bơi

5 quy tắc quan trọng khi cho trẻ đi bơi

Một hoạt động mà trẻ rất yêu thích khi vào hè là bơi lội nên phụ huynh cần cảnh giác tối đa trước những hiểm họa tiềm tàng có thể xuất hiện khi trẻ chơi dưới nước.

Trung bình mỗi năm có hơn 4.000 người chết đuối ở Mỹ. Đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ 1-4 tuổi và là nguyên nhân đứng thứ hai đối với trẻ em 5-14 tuổi.

Cha mẹ cần đảm bảo các quy tắc quan trọng sau trước khi cho con đi bơi.

Đừng bao giờ rời mắt khỏi con dù chỉ một giây

Nếu bạn muốn rời khỏi hồ bơi, hãy đưa trẻ đi theo. Không được chủ quan nghĩ rằng bạn “chỉ chạy ra ngoài một chút” hoặc có người khác thay bạn giám sát trẻ. Lưu ý, phao không thể thay thế cho việc giám sát.

Cha mẹ cần đặt ra những quy định cụ thể trước khi trẻ xuống hồ bơi, ví dụ không được xuống hồ khi không có người lớn ở cùng. Bạn cũng cần phổ biến cho con cách tìm kiếm nhân viên cứu hộ trong tình huống bạn của trẻ gặp rắc rối.

Trong trường hợp con chưa biết bơi, yêu cầu con giữ thói quen luôn trang bị phao, áo phao trước khi xuống bơi, đề phòng trường hợp trẻ nhảy xuống hồ bơi lúc bạn không để ý.

Ngay cả trong trường hợp con bạn biết bơi, chúng vẫn có thể đuối nước và chìm, trong khi không ai để ý. Trẻ trong tình huống hoảng sợ có thể mất kỹ năng đã được học về bơi lội và ngộp nước, dẫn đến rơi vào tình huống nguy hiểm.

Cho con học các kỹ năng bơi lội an toàn

Học bơi luôn là một khoản đầu tư xứng đáng, vì thế, nên cho con đi học các khóa bơi phù hợp. Trẻ nhỏ cần được học cách thư giãn trong nước, nín thở khi ở dưới nước, đặc biệt trong trường hợp khẩn cấp. Sẽ rất hữu ích nếu trẻ có thể học cách lấy hơi thở, bơi đến mép hồ khi đuối nước. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích nếu như con bạn bơi ở nơi lạ.

Chọn trang phục bơi nổi bật

Nước có thể làm cho mọi thứ khó nhìn hơn. Các gợn sóng, nước bắn tung tóe, ánh sáng bị phản chiếu, tất cả đều che khuất tầm nhìn của bạn. Do đó, bạn có thể giúp tầm nhìn dễ dàng hơn bằng cách chọn đồ bơi có màu sắc rực rỡ, nổi bật so với các nhóm màu điển hình ở hồ bơi là xanh lam và xanh lục.

Tránh xa cống thoát nước hồ bơi

Cống thoát nước, đặc biệt là ở những hồ bơi cũ, có lực hút khá mạnh. Đôi khi chúng có thể hút trẻ vào và không thể bứt qua.

Cha mẹ cần học cách hô hấp nhân tạo, sơ cứu cơ bản

Bản thân cha mẹ cần học các kỹ năng sơ cứu để xử lý trong trường hợp khẩn cấp. Bạn cũng cần giữ thái độ bình tĩnh, không cuống cuồng, đứng chết lặng khi bắt gặp trẻ gặp tình huống nguy hiểm. Sự bình tĩnh của cha mẹ có thể giúp con thoát khỏi tình huống nguy ngập một cách hiệu quả.

Nguồn Thùy Linh VnE (Theo Asian Parent)
Bài viết tham khảo
Sao chép và chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu