Từ chối cho vay tiền với những người sau

Những kiểu người không nên cho vay tiền

Người lười biếng, thường xuyên vay nợ hoặc lâu không liên lạc là nhóm cần cân nhắc kỹ trước khi cho vay tiền.

Từ trước đến nay chủ đề “nên hay không cho người khác vay tiền” luôn được quan tâm, bởi nhiều người rơi vào trường hợp vay dễ khó đòi. Vậy để tránh rắc rối cho bản thân, bạn nên tránh cho 5 kiểu người sau vay tiền.

Thích chơi cờ bạc, hay mắc nợ

Cơ hội để nhận lại khoản tiền cho vay từ những người này gần như bằng không, bởi khi có tiền họ lại tiếp tục đổ vào các cuộc đỏ đen đã nắm chắc phần thua.

Trước mọi lời thề thốt, hứa hẹn sẽ trả nợ đúng hẹn, bạn cần cảnh giác bởi sẽ rất khó để đòi được tiền.

Luôn quên ví mỗi khi đi chơi

Nhìn chung, bạn có thể đánh giá liệu một người có đáng tin cậy hay không dựa trên các giao dịch tiền tệ. Theo đó, nếu người này thường xuyên quên ví mỗi lần đi chơi, đột nhiên thẻ ngân hàng không thể giao dịch mỗi lần thanh toán hoặc nợ tiền ăn nhưng không trả… bạn cần dè chừng và suy nghĩ kỹ trước khi cho vay tiền.

Kiểu người luôn vờ quên ví mỗi lần đi chơi là một trong những nhóm bạn tuyệt đối không nên cho vay tiền nếu không muốn khó đòi. Ảnh minh họa: CPA
Kiểu người luôn vờ quên ví mỗi lần đi chơi là một trong những nhóm bạn tuyệt đối không nên cho vay tiền nếu không muốn khó đòi. Ảnh minh họa: CPA

Họ hàng xa

Nhiều chuyên gia tài chính khuyên rằng chúng ta nên hạn chế cho người thân vay tiền, đặc biệt là họ hàng xa hoặc ít gặp mặt. Nhóm người này có thể suy nghĩ do thân thiết nên không giới hạn thời gian trả, thậm chí là không cần trả khoản tiền đã vay.

Còn trong trường hợp chấp nhận cho họ vay tiền, bạn buộc phải đặt ra một số điều khoản và điều kiện ràng buộc, tránh mất tiền oan.

Người lười biếng, không có chí tiến thủ

Trước mọi yêu cầu cho vay tiền, bạn cần xác định rõ đối phương có khả năng trả nợ hay không, nhất là nhóm lười làm, không nỗ lực làm việc để tích lũy tài sản.

Bởi chính bản thân họ không thích làm, chỉ muốn hưởng thụ thì việc cố gắng làm để trả nợ là điều không thể.

Bạn bè lâu không liên lạc

Với những người lâu ngày không liên hệ đột nhiên tìm đến vay tiền, bạn cần thận trọng khi giao tiếp. Bởi lâu ngày không liên lạc khiến bạn không thể biết họ nghĩ gì và xác minh tính chân thực trong từng lời nói.

Tiền có thể là vật ngoài thân nhưng chúng ta cũng cần học cách bảo vệ tài sản, tránh bị người khác lợi dụng, để tiền mất oan.

Nguồn Phương Minh VnE (Theo News24)
Chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn
Sao chép vui lòng ghi rõ nguồn

Main Menu