sai lầm khi nấu ăn

5 sai lầm không nên mắc khi nấu ăn

Dù bạn là một đầu bếp chuyên nghiệp thì những sai lầm nho nhỏ cũng có thể khiến buổi nấu ăn gặp khó khăn.

Dưới đây là những sai sót bạn có thể gặp phải trước khi bắt tay vào nấu nướng.

Máy rửa bát, bồn rửa chưa được làm sạch

Theo đầu bếp Calvin Eng, chủ sở hữu của thương hiệu Bonnie’s ở Brooklyn, New York, không có gì tệ hơn là bày đồ ra để nấu nướng sau đó nhận ra rằng máy rửa bát hoặc bồn rửa bát đã đầy và cần được dọn sạch sẽ.

Điều quan trọng trước khi bắt đầu nấu nướng là phải đảm bảo mọi thứ trong bếp sạch sẽ, sẵn sàng sử dụng. Bạn không thể nào chế biến một bữa ăn tốt nếu dao thớt, đồ dùng cần thiết vẫn còn đang bẩn trong bồn, trong máy.

Để dao, kéo cùn

Dao, kéo sắc rất quan trọng trong việc chế biến món ăn. Hơn thế nữa, dùng một con dao cùn có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn, gây tai nạn cho người sử dụng. Do đó, bạn nên mài sắc dao, kéo trước khi bước vào nấu nướng. Trung bình, nên mài dao, kéo mỗi tháng một lần.

Không chuẩn bị sọt rác nhỏ

Thay vì liên tục phải mở ngăn tủ bếp để bỏ rác và gây ra nguy cơ nhiễm khuẩn chéo, bạn có thể sử dụng một sọt rác nhỏ, sạch sẽ để ở ngay cạnh nơi chế biến đồ ăn, cho phép bạn bỏ rác vào một cách tiện lợi. Khi công đoạn chế biến đã hoàn thành, bạn có thể thu dọn thùng rác nhỏ đó vào thùng rác lớn, thay vì mất nhiều lần xoay sở, bỏ rác trong thùng lớn.

Không chuẩn bị các loại thớt

Thớt là vật dụng rất cần thiết trong chế biến thực phẩm, bao gồm cả sống và chín. Do đó, bạn sẽ cần phải chuẩn bị đủ các loại thớt cần thiết. Nên lưu ý đặt một chiếc khăn ẩm xuống dưới trước khi sử dụng để thớt cố định mà không bị trơn trượt, gây tai nạn. Bạn cũng có thể trải giấy báo hay khăn khô xuống dưới thớt để tránh đồ ăn bị bắn bẩn khắp nơi.

Bỏ đồ thừa vào ngăn đá mà không dán nhãn

Thông thường, bạn lấy đồ ra khỏi ngăn đá để chế biến. Nếu không chế biến hết thực phẩm, bạn có xu hướng đưa chúng trở lại tủ. Tuy nhiên, việc không cho vào hộp trữ đông, không gán mác ngày tháng sử dụng, tên thực phẩm… có thể khiến chúng bị lãng quên, dẫn đến quá hạn. Theo đầu bếp Calvin Eng, nên dán nhãn, ghi ngày tháng cho mọi thực phẩm trong tủ theo phương cách FIFO ((Mua trước dùng trước). Bằng cách đó, bạn biết chính xác những gì bạn có trong tủ đông và chủ động dùng thực phẩm cho phù hợp.

Nguồn Thùy Linh VnE (Theo Today)
Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu