thanh toán hóa đơn trực tuyến

Cách tra cứu, thanh toán hóa đơn tiền nước TP. HCM online nhanh chóng và tiện lợi

Việc thanh toán hóa đơn tiền nước online trên điện thoại, laptop, máy tính bảng,… đã không còn xa lạ đối với những gia đình. Trong bài viết sau, NhaCungCap.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền nước TP. HCM trực tuyến nhanh chóng

Sawaco là tên viết tắt của Tổng công ty cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên. Trong đó gồm có:

1/ Lợi ích của việc tra cứu, thanh toán hóa đơn nước online

Việc tra cứu và thanh toán hóa đơn nước online sẽ mang đến nhiều tiện ích, nổi bật là:

  • Có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian thay vì bạn phải đến trực tiếp đến điểm giao dịch để đóng.
  • Bạn có thể chủ động đóng tiền ở mọi lúc mọi nơi, thậm chí có thể thanh toán giúp gia đình.
  • Giảm thiểu thời gian tối đa khi phải chuẩn bị các giấy tờ khác khi đóng tiền.
  • Có thể kiểm soát chi tiêu trong gia đình dễ dàng hơn qua tính năng lưu hóa đơn trực tuyến.
  • Nhiều ứng dụng cho phép nhắc nhở đóng tiền nước, hạn chế tối thiểu tình trạng quên thanh toán.

2/ Cách tra cứu, thanh toán tiền nước TP. HCM online

Qua Điện máy XANH/Thế Giới Di Động

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành điền đầy đủ những thông tin sau: Chọn tỉnh thành, nhà cung cấp, nhập thông tin thanh toán (nhập mã danh bạ và số điện thoại liên hệ).

Bước 2: Nhấn chọn “Tôi không phải là người máy”.

Bước 3: Bạn hãy chọn Xem hóa đơn và thanh toán. Sau đó, bạn tiến hành hoàn tất thanh toán. Điện máy XANH và Thế Giới Di Động chấp nhận thanh toán qua thẻ ATM nội địa và thẻ thanh toán quốc tế (VISA, MasterCard) có Internet Banking chỉ với vài thao tác đơn giản.

Lưu ý:

  • Mã danh bạ thông thường sẽ có trên hóa đơn điện nước, bạn có thể xem trên đó hoặc bạn cũng có thể liên hệ đến Công ty cấp nước mà gia đình bạn đang sử dụng để xin mã này.
  • Giao dịch thanh toán trực tuyến không hỗ trợ hủy giao dịch/chuyển hợp đồng. Khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ thông tin trước khi thanh toán.

Qua các kênh thu hộ ngân hàng

Khi bạn mở ứng dụng ngân hàng hoặc truy cập website ngân hàng trực tuyến, bạn có thể thực hiện thanh toán nhanh chóng mà không cần vào bất kỳ website nào khác.

Bạn tiến hành truy cập vào mục Hóa đơn trên giao diện ngân hàng điện tử, chọn dịch vụ Nước. Lúc này bạn chỉ cần chọn nhà cung cấp, nhập mã khách hàng vào, tự động ứng dụng sẽ lấy dữ liệu số tiền cần đóng. Lưu ý rằng, đây không phải là hình thức chuyển khoản.

Tùy từng đơn vị cung cấp nước sẽ liên kết với các ngân hàng để triển khai dịch vụ thu hộ, chi tiết bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Qua Ví điện tử

Ngoài những cách vừa kể trên bạn có thể dễ dàng thực hiện hiện thanh toán điện nước thông qua những Ví điện tử như: MoMo, ShopeePay (trước đây là AirPay), ZaloPay, Viettel Money, VNPTPay, Payoo,…

Ví điện tử cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản để thanh toán các dịch vụ sử dụng thường ngày như: Internet, tiền điện thoại, điện, nước,… Bạn chỉ cần nhập mã hóa đơn vào sau đó xác nhận để thanh toán.

Qua các trang thanh toán trực tuyến

Thông qua các trang web, người dùng dễ dàng hơn trong việc thanh toán tiền điện nước trực tuyến mà không cần phải tải app. Bạn có thể tham khảo một vài trang web sau để thực hiện thanh toán: PayooVTC Pay,…

Qua tính năng quét mã VNPAY

VNPAY là ví điện tử chuyên cung cấp giải pháp thanh toán hóa đơn điện nước, Internet,… thông qua việc quét mã QR.

Chỉ với vài thao tác đơn giản khách hàng có thể nhanh chóng thanh toán dù đang ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên tính năng quét mã VNPAY chỉ dùng được khi có Internet Banking và tải app ngân hàng.

Ngoài các cách tra cứu và thanh toán trên, sau khi tra cứu tiền nước thành công, khách hàng có thể dùng hình thức chuyển khoản ngân hàng để thanh toán. Tùy từng đơn vị sẽ có thông tin chuyển khác khác nhau, chi tiết bạn hãy xem TẠI ĐÂY.

3/ Cách theo dõi và quản lý dịch vụ cung cấp nước tại TP. HCM

Để theo dõi và quản lý dịch vụ cung cấp nước tại TP. HCM một cách nhanh chóng và tiện lợi, khách hàng có thể sử dụng app Sawaco. Đây là ứng dụng chăm sóc khách hàng của Sawaco cho phép bạn sử dụng miễn phí.

Tại đây người dùng dễ dàng tra cứu và theo dõi hóa đơn điện nước, theo dõi các thông tin về chất lượng của nước, thông báo chỉ số nước, yêu cầu cung cấp thông tin về định mức,… và còn nhiều tính năng nổi bật khác bạn có thể tham khảo thêm.

4/ Một số lưu ý khi thanh toán tiền nước online

Để tránh những rủi ro trong quá trình thanh toán tiền, cũng như tránh những trường hợp kẻ gian lợi dụng, khi thanh toán tiền nước online bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Kiểm tra kỹ thông tin trước khi thanh toán.
  • Tuyệt đối không cung cấp mã OTP hoặc mật khẩu cho người khác.
  • Tránh đăng nhập thanh toán tại các điểm Wi-Fi công cộng bảo mật kém

NhaCungCap.vn vừa cung cấp đến bạn thông tin về cách tra cứu, thanh toán hóa đơn tiền nước TP. HCM online nhanh chóng. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành

Nguồn ĐMX – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu