Cách hủy đơn hàng trên Tiktok bằng điện thoại - bước 1

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok bằng điện thoại

Bạn vừa mua hàng Tiktok Shop thành công. Nhưng bạn chợt nhận ra bạn đặt nhầm sản phẩm, hay vì một lý do nào đó mà bạn cần phải hủy đơn hàng trên TikTok Shop. Thế nhưng bạn lại chưa biết cách để thực hiện huỷ đơn hàng. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây Bloggiamgia.vn sẽ hướng dẫn cho bạn các cách để có thể hủy đơn hàng trên TikTok Shop bằng điện thoại. Đảm bảo thành công 100%.

1. Cách hủy đơn hàng trên TikTok đang chờ vận chuyển

Đối với những đơn hàng mà bạn vừa đặt xong, khi ấy đơn hàng đang chờ xác nhận từ nhà bán hoặc đang trong quá trình chuẩn bị. Vậy thì bạn hoàn toàn có thể chủ động yêu cầu hủy đơn hàng. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Đơn hàng của TikTok Shop

Để truy cập vào mục Đơn hàng của TikTok Shop. Bạn hãy mở App Tiktok sau đó nhấn vào phần Cá nhân. Tại trang cá nhân bạn chọn phần 3 dấu gạch ngang ở góc phải của màn hình. Tiếp theo bạn chọn Cài đặt và quyền riêng tư và chọn Đơn hàng để xem tất cả các đơn hàng của mình trên TikTok.

Bước 2: Chọn đơn hàng muốn hủy

Như đã nói, những đơn hàng mà bạn có thể chủ động hủy phải là những đơn hàng đang ở bước chờ xác nhận hoặc chờ vận chuyển mà thôi. Vậy nên bạn hãy nhấn chọn vào mục Chờ vận chuyển. Sau đó nhấn chọn vào sản phẩm mà bạn đang muốn hủy đơn.

Bước 3: Chọn Hủy đơn hàng và chọn lý do hủy

Sau khi đã chọn vào đơn hàng mà bạn muốn hủy. Bạn kéo xuống dưới cùng của đơn hàng sau đó chọn vào mục Hủy đơn hàng. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn lý do hủy đơn hàng. Bạn chỉ cần tích vào lý do phù hợp sau đó nhấn Gửi là đã hoàn tất quá trình hủy đơn hàng Tiktok Shop của mình.

2. Cách hủy đơn hàng trên TikTok khi đang giao, đã vận chuyển

Đối với trường hợp đơn hàng của bạn đang được gửi đi thì bạn sẽ không thể tự hủy đơn hàng như hướng dẫn bên trên. Trong trường hợp này bạn có thể hủy đơn hàng bằng 2 cách sau đây.

  • Liên hệ với Shop TikTok mà bạn đang mua hàng. Sau đó trình bày lý do bạn muốn hủy đơn hàng và mong muốn được hủy đơn.
  • Từ chối nhận hàng khi Shipper giao hàng. Tuy nhiên mình không khuyến khích bạn thực hiện cách này đâu nha. Bởi như vậy sẽ làm mất công sức của cả nhà bán và đơn vị vận chuyển kiện hàng đến cho bạn đó.

Trên đây là các cách để bạn có thể hủy đơn hàng trên TikTok Shop. Hy vọng rằng những chia sẻ của ở bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kinh nghiệm mua sắm bổ ích trên ứng dụng TikTok.

Nguồn BGG – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu