Kich thuoc chuan video tiktok

Các kích thước video TikTok chuẩn năm nay là bao nhiêu ? Các tỷ lệ khung hình Tiktok

Với sự gia tăng của marketing truyền thông xã hội, các thương hiệu và doanh nghiệp đã tìm ra vô số cách mới để kết nối với khách hàng của họ. Một trong những công cụ marketing phổ biến nhất hiện nay là TikTok, nó đang nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng truyền thông xã hội lớn nhất trên thế giới. Và chìa khóa để tăng cường mức độ tương tác trên nền tảng này là sử dụng kích thước video TikTok phù hợp – tất nhiên là tạo ra nội dung chất lượng cao và có liên quan.

Việc tạo video đã trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ vào các công cụ và phần mềm trực tuyến hiện có sẵn. Đơn giản hóa là một trong những công cụ có thể giúp bạn tạo video TikTok thú vị. Nhưng bạn phải cẩn thận với những kỹ thuật nhỏ. Ví dụ, có được kích thước video TikTok phù hợp thực sự quan trọng khi bạn đang sử dụng nền tảng này cho mục đích marketing.

Trong hướng dẫn marketing này, bạn sẽ được tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về việc đăng video hoàn hảo lên TikTok để mở rộng tầm ảnh hưởng thương hiệu của bạn. Chúng tôi sẽ trình bày tất cả các chi tiết, từ kích thước video TikTok được đề xuất đến cách để đăng quảng cáo TikTok.

Lấy kích thước video TikTok phù hợp

Độ dài video TikTok tiêu chuẩn là 5 giây đến 60 giây (hiện nay đã 3 phút, tương lai sẽ dài hơn). Tuy nhiên, kích thước của video TikTok không giống với độ dài của video. Kích thước video TikTok thực sự được xác định bởi kích thước tệp tổng thể. Kích thước video, độ phân giải và các yếu tố khác đều có thể ảnh hưởng đến kích thước video trên tiktok của bạn. Nền tảng cung cấp nhiều tùy chọn để tải lên, nhưng dưới đây là các cài đặt tối ưu để tạo video TikTok hoàn hảo.

Vậy kích thước video TikTok tối đa là bao nhiêu?

Điều thú vị là kích thước video TikTok tối đa tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng thiết bị Android hay iOS.

Nếu bạn đang tải video của mình lên từ Android, bạn có thể sử dụng tối đa 72 MB. Đối với người dùng iPhone, nó là 287,6MB (gần gấp 4 lần!).

Nhìn chung trải nghiệm người dùng khá giống nhau ở cả hai hệ thống nếu bạn biết cách chỉnh sửa video của mình. Hiện tại, video dài nhất mà bạn có thể tải lên TikTok dài 1 phút.

Có mấy loại quảng cáo video TikTok?

Hầu hết người dùng TikTok trong độ tuổi từ 13 – 40. Bằng cách tiếp cận đối tượng mục tiêu rộng lớn như vậy, bao gồm cả nhóm thế hệ Z , quảng cáo video TikTok thúc đẩy tiềm năng kinh doanh của nền tảng này.

TikTok cũng cung cấp nhiều công cụ và giải pháp quảng cáo để thu hẹp nhóm đối tượng của bạn. Nhưng trong khi làm quảng cáo, bạn phải cẩn thận với kích thước video TikTok phù hợp. Điều tuyệt vời nhất là TikTok cho phép quảng cáo lên đến 500 MB. Điều đó mang lại cho bạn nhiều không gian cho nội dung chất lượng cao.

Có 4 định dạng quảng cáo TikTok bao gồm:

 • Quảng cáo TikTok: In-feed ads.
 • Quảng cáo TikTok: Brand take over.
 • Quảng cáo TikTok: Hashtag challenge.
 • Quảng cáo TikTok: Branded Effect.

Quảng cáo video TikTok là một thành phần chính trong chiến lược marketing TikTok của bạn. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng có thể giúp bạn khai thác tốt nhất.

Quảng cáo video TikTok có thể được xem ở định dạng tiêu chuẩn hoặc trong Bảng tin. Xem qua bảng sau để hiểu các tính năng độc đáo của cả 2 loại quảng cáo.

Định dạng video TikTok 16:9

Hiện nay, kích thước tiêu chuẩn cho 1 video TikTok là tỉ lệ 9:16. Hiểu một cách đơn giản, nếu người dùng muốn quay video có chiều dài là 16cm thì để video có chất lượng tốt nhất thì chiều rộng tương ứng là 9cm. Đây là tỷ lệ video chuẩn của TikTok và cũng khá tương thích với các dòng smartphone phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó, 9:16 cũng hiện là kích thước chuẩn quốc tế đối với dạng video ngắn trên ứng dụng.

Định dạng video TikTok 16:9

Khi sở hữu 1 video chuẩn kích thước, người dùng sẽ có trải nghiệm được gia tăng đáng kể. Điều này đặc biệt có lợi với những ai hiện đang bán hàng online trên TikTok. Bởi khi video bán hàng càng giữ chân người xem lâu thì khả năng nó tiếp cận với khách hàng tiềm năng là rất lớn, giúp kênh TikTok của shop gia tăng lượng người xem trung thành.

Từ đây có thể lôi kéo họ đến các gian hàng online trên Tik Tok Shop. Như vậy, chỉ cần một video bán hàng chuẩn kích thước, đủ nội dung là bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền đơn giản từ nền tảng mạng xã hội này.

Định dạng video TikTok 4:3

Bên cạnh kích thước 16:9 hiện nay, TikTok còn hỗ trợ người dùng đăng tải video tiktok ở định dạng 4:3. Đây không kích thước khi người dùng quay trực tiếp trên ứng dụng mà được tải lên từ các video có sẵn trên điện thoại. 4:3 cũng là tỷ lệ quay video tại chế độ cam thường của các dòng điện thoại chạy hệ điều hành IOS và Android.

 
Định dạng video TikTok 4:3

Nếu quy đổi ra pixel thì kích thước video TikTok tối thiểu và tối đa theo tỷ lệ 4:3 bạn nên chú ý là:

Kích thước video TikTok tối thiểu: 426 x 240 pixel.
Kích thước video TikTok tối đa: 3840 x 2160 pixel.

Cách tối ưu hóa video TikTok

Để có kích thước video TikTok hoàn hảo:

 • Hãy luôn quay video của bạn ở chế độ dọc. Sau đó, cắt video của bạn để đảm bảo đối xứng phù hợp.
 • Quảng cáo chuẩn không được dài hơn 9-15 giây. Hãy giữ chúng ngắn gọn, đơn giản và đi vào trọng tâm!
 • Nội dung thu hút sự chú ý được làm bằng các đường nét rõ ràng và màu sắc tương phản với phông chữ hoàn hảo.
 • Âm nhạc chính là điều làm nên sự táo bạo và mạnh mẽ của TikTok. m nhạc của bạn phải hợp xu hướng hiện tại.
 • Đặc biệt là, đừng quên lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn!.
 • Nếu bạn muốn tạo ra tác động mạnh mẽ với thương hiệu của mình, bạn nên thiết lập một kích thước video TikTok mẫu tiêu chuẩn. Điều này sẽ phụ thuộc vào khách hàng của bạn và những gì có khả năng thu hút sự chú ý của họ.

Quy định về định dạng video trên Tiktok

Sử dụng Tik Tok đã lâu, bạn có “nằm lòng” tất cả các quy định về định dạng của TikTok. Một video đúng quy cách của TikTok sẽ giúp video của bạn dễ lên xu hướng và thu được nhiều lượt xem, tương tác nhiều hơn:

 • Video Tiktok phải đăng ở định dạng chuẩn là MP4 hoặc MOV ở H.264.
 • Dung lượng video tối đa không vượt qua 280MB với thiết bị IOS và 70MB với thiết bị Android
 • Người dùng Tik Tok có thể lựa chọn độ dài từ 30s và tối đa 180s (3 phút).
 • Bên cạnh những quy định trên, để video đạt độ phân giải và chất lượng xem tốt nhất, bạn phải tuân thủ các kích thước video chuẩn.

Làm gì khi định dạng video TikTok không được hỗ trợ

Nếu đăng tải video mà vi phạm những quy định trên của TikTok thì khả năng cao bạn sẽ nhận được thông báo định dạng của video không được hỗ trợ. Khi đó, bạn cần làm gì để khắc phục điều này. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Điều đầu tiên, hãy kiểm tra lại định dạng video của bạn. Để Tiktok chấp thuận, hãy chuyển video từ định dạng .MKV thành .MP4. Lý do là Tik Tok chỉ hỗ trợ cho những file có định dạng MP4 chứ không hỗ trợ những tệp tin có phiên bản cao hơn.

Nếu mục của bạn ở file RAW, hãy lựa chọn video trong mục thư viện và bấm vào nút mũi tên ở phần dưới góc bên trái của màn hình, sau đó nhấn vào mục Option Settings để điều chỉnh file. Khi thấy tệp xuất hiện định dạng .MP4 hoặc .mov thì bạn nhấn vào nút ok để hoàn tất.

Hy vọng với những thông tin trên đây của chúng tôi, bạn đã hiểu hơn về kích thước video chạy quảng cáo TikTok. Đồng thời biết cách tải video lên Tik Tok một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công.

Nguồn GPM & SP – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu