Sắp xếp lại gương theo phong thủy

Mẹo phong thủy cho gia đình

Phong thủy là một nghệ thuật cổ xưa giúp cân bằng tối ưu với môi trường xung quanh, là thứ bạn cần để tăng cường dòng năng lượng tích cực trong nhà.

Tập trung vào lối đi

Các chuyên gia cho biết, sự hài hòa của ngôi nhà bắt đầu ngay từ lối vào. Các nguyên tắc phong thủy có thể biến đổi năng lượng cho lối vào và cũng giúp tạo ấn tượng ban đầu tốt khi khách đến thăm.

Laurence Sevy, người sáng lập và giám đốc sáng tạo của studio thiết kế nội thất có trụ sở tại Anh, giải thích năng lượng chảy trong nhà (khí) đi qua cửa trước, sau đó phân tán khắp không gian. “Hãy chắc chắn hành lang không bị cản trở, đủ ánh sáng và mở tự do để chào đón tất cả những điều tốt lành trong cuộc sống”, Sevy nói.

Đồng quan điểm, Davin Eberhardt, một nhà thiết kế, tu sửa nhà, người sáng lập Nature of Home (Mỹ) cho rằng tiền sảnh cần được thiết lập rõ ràng, hấp dẫn để đón năng lượng tích cực vào nhà. ”Bạn có thể thêm một tấm thảm chùi chân, sắp xếp giày dép và kết hợp một thứ khác làm điểm nhấn như tác phẩm nghệ thuật hoặc cây cối”, ông nói.

Làm mềm các góc nhọn

Sevy cho rằng một thay đổi bạn có thể thực hiện để đón nhiều năng lượng tích cực hơn vào nhà là làm mềm các góc nhọn. Ví dụ một tủ quần áo cồng kềnh hoặc một chiếc bàn lớn.

Theo chuyên gia thiết kế này, những góc nhọn tạo năng lượng tiêu cực, hung hăng. Cô gợi ý nên kết hợp đồ nội thất tròn vào thiết kế của bạn. Tuy nhiên, để khắc phục nhanh, nên làm mềm góc nhọn bằng cách thêm vải xếp nếp, rèm cửa hoặc cây cao gần chúng.

Sắp xếp lại gương

Đặt lại gương là một cách khác để giúp biến đổi và mở rộng trực quan không gian ngay lập tức. Các chuyên gia cho biết, đặt gương ở đúng vị trí, bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh dòng năng lượng trong nhà.

“Gương của bạn phản chiếu điều gì? Hình ảnh mà chúng phản chiếu sẽ được nhân đôi, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng không hiển thị một chồng hóa đơn hoặc TV mà thay vào đó tăng cường ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn từ cửa sổ” Sevy nói.

Eberhardt cho biết thêm, gương cũng có ý nghĩa đặc biệt, theo các quy tắc phong thủy. ”Gương tượng trưng cho yếu tố nước trong phong thủy, đại diện cho sự giàu có và dư dả”, ông nói.


Ảnh minh họa: Shutterstock
Cân bằng ngũ hành

Theo Brad Smith giám đốc điều hành và nhà thiết kế nội thất công ty Omni Home Ideas, một cách khác để tạo phong thủy cho ngôi nhà là kết hợp năm yếu tố: gỗ, lửa, đất, kim loại và nước. Các đại diện của mỗi yếu tố sẽ giúp cân bằng năng lượng của ngôi nhà.

Rất có thể bạn đã có một số thành phần, nghĩa là có thể bắt đầu bằng cách kiểm kê những gì có và những gì còn thiếu. Ví dụ: bạn có thể cân bằng không gian bằng cách thêm một bàn cà phê bằng gỗ (mộc), một ngọn nến (lửa), một chậu cây (thổ), một chiếc đèn kim loại (kim loại) hoặc một bức tranh có nước hoặc một bức tranh về dòng sông (thủy).

Dọn dẹp nhà

Các chuyên gia cho biết, nếu bạn chỉ làm một việc để cải thiện phong thủy thì hãy dọn dẹp thật kỹ và gọn gàng.

“Phong thủy rất chú trọng đến dòng năng lượng xuyên suốt một không gian. Sự bừa bộn có thể cản trở dòng chảy này, dẫn đến sự trì trệ và năng lượng tiêu cực”, Smith nói.

Chuyên gia nội thất khuyên nên dành ngày cuối tuần để dọn dẹp những thứ không cần thiết. Bạn sẽ thấy một sự thay đổi mới mẻ.

Theo Sevy, ngay cả những việc đơn giản như lau cửa sổ cũng có thể mang lại năng lượng tốt hơn. ”Chúng tượng trưng cho đôi mắt. Nếu bạn muốn nhìn rõ, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, hãy giữ chúng sạch sẽ”, cô khuyên.

Mang thiên nhiên vào nhà

Phong thủy là tất cả sự hài hòa giữa bạn và môi trường xung quanh. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên tích hợp thiên nhiên vào không gian trong nhà.

Eberhardt gợi ý nên đặt các loại cây và hoa để tăng cường năng lượng cho sức sống và sự phát triển. Chúng giúp thanh lọc không khí và mang lại cảm giác êm dịu, sảng khoái cho ngôi nhà.

Smith đồng ý rằng đặt cây cối trong nhà là một mẹo phong thủy đơn giản và hiệu quả để cải thiện không gian. ”Thực vật đại diện cho yếu tố mộc và được cho là mang lại sự phát triển và thịnh vượng. Tuy nhiên, chúng cần được chăm sóc cho khỏe mạnh vì thực vật chết có thể tạo ra năng lượng tiêu cực”, ông lưu ý.

Nhà thiết kế cho biết nơi bạn đặt cây có thể ảnh hưởng đến cách chúng ảnh hưởng đến vận may. Ông khuyến nghị nên đặt cây ở hướng Đông để mang lại sức khỏe và hướng Đông Nam để mang lại sự giàu có.

Sắp xếp lại đồ đạc

Eberhardt khuyên nên đặt đồ nội thất theo cách thúc đẩy dòng chuyển động trôi chảy và cho phép tương tác dễ dàng hơn. Điều này thúc đẩy dòng năng lượng cân bằng và khuyến khích các mối quan hệ hài hòa.

Sevy lưu ý nên xem lại đồ đạc xem có bất đối xứng, tạo cảm giác bất ổn và mất cân bằng không. Ví dụ, bàn cạnh giường ngủ có kích thước và hình dạng không đồng đều, gây căng thẳng trong mối quan hệ. Nếu năng lượng ở cả hai bên giường không cân bằng cũng sẽ gây mất cân bằng trong đời sống tình cảm.

Tập trung vào giường

Theo Sevy, đặt giường ở đúng vị trí đặc biệt quan trọng và có thể mang lại giấc ngủ ngon hơn, năng lượng tốt hơn và thậm chí là mối quan hệ vợ chồng tốt hơn.

“Giường không được lơ lửng mà được neo vào tường, nhưng không phải tường nào cũng được. Đầu giường không được dựa vào tường phòng tắm hoặc dưới cửa sổ. Cả hai đều truyền năng lượng tích cực và chuyển động liên tục, không có lợi cho một giấc ngủ ngon. Hãy nhớ rằng, khi ngủ, chúng ta dễ bị tổn thương nhất”, cô nói.

Theo Smith giường của bạn nên được đặt ở “vị trí chỉ huy” hoặc vị trí giúp bạn chỉ huy căn phòng.

Nguồn Nhật Minh (Theo BestLife) VnE – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu