Gửi tiền tiết kiệm sinh lời

Mẹo gửi tiết kiệm dù ít vẫn giúp sinh lời tối đa

Là hình thức đầu tư sinh lời phổ biến song khách hàng vẫn cần biết những cách để gửi tiết kiệm dù ít vẫn sinh lời tối đa.

Gửi tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư an toàn, phổ biến được nhiều người lựa chọn. Theo đó, khách hàng sẽ gửi một khoản tiền vào ngân hàng trong khoảng thời gian nhất định (kỳ hạn) và nhận lại tiền gốc cùng với tiền lãi tương ứng.

So với các hình thức đầu tư khác như chứng khoán, mua vàng…gửi tiết kiệm ngân hàng có khả năng sinh lời ít hơn. Tuy nhiên, xét về mức độ an toàn và ổn định thì gửi tiết kiệm đảm bảo hơn.

Mẹo gửi tiết kiệm dù ít vẫn sinh lời cao

Khi gửi tiết kiệm, khách hàng cần lưu ý một số điều sau để được hưởng lãi cao:

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng uy tín

Ngân hàng thuộc hệ thống ngân hàng thương mại Nhà nước và ngân hàng thương mại cổ phần đều có các chính sách áp dụng huy động vốn từ người dân với mức lãi suất hấp dẫn.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, khách hàng nên lựa chọn ngân hàng uy tín, thỏa mãn các yếu tố như lãi suất tiết kiệm hấp dẫn, giao dịch an toàn, nhanh chóng, đa dạng hình thức gửi tiết kiệm, nhiều chính sách ưu đãi…

Chọn kỳ hạn gửi phù hợp

Kỳ hạn tiết kiệm là khoảng thời gian khách hàng gửi tiền cho ngân hàng. Mỗi kỳ hạn có một mức lãi suất khác nhau. Các ngân hàng thường thiết kế sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn ngắn hoặc dài phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Kỳ hạn ngắn từ 1 tuần, 1 tháng cho đến 6 tháng; kỳ hạn dài từ trên 6 tháng cho đến 15 năm. Thông tường lãi suất tiết kiệm kỳ hạn dài sẽ cao hơn kỳ hạn ngắn.


(Ảnh minh họa)

Tùy theo mục đích tiết kiệm (để mua nhà, mua xe, dưỡng già…) mà chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp. Thông thường, kỳ hạn gửi càng dài thì lãi suất càng cao. Nếu tài chính không ổn định thì nên chọn kỳ hạn ngắn.

Chia nhỏ các khoản tiền để gửi tiết kiệm ngân hàng

Theo các chuyên gia tài chính, khi gửi tiết kiệm, nên chia tiền vào nhiều sổ tiết kiệm và có thể gửi ở nhiều ngân hàng khác nhau để phòng rủi ro có thể xảy ra. Nguyên tắc này sẽ phát huy tác dụng khi ngân hàng gửi tiền gặp trục trặc.

Chọn thời điểm gửi tiết kiệm phù hợp

Với những người không hoạt động kinh doanh, cách gửi tiền tiết kiệm hiệu quả nhất là khi vừa có thu nhập (nhận lương). Không nên tiêu xong còn lại bao nhiêu mới gửi tiết kiệm. Cách này giúp việc tiết kiệm diễn ra theo đúng dự tính và đảm bảo.

Để làm được điều này, mỗi người cần chi tiêu có kế hoạch. Càng gửi tiết kiệm càng sớm càng tốt.

Chú ý ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm

Không nên rút tiền gửi tiết kiệm trước ngày đáo hạn bởi khi đó, ngân hàng sẽ tính tiền lãi theo lãi suất không kỳ hạn hoặc không tính lãi.

Gửi tiết kiệm online

Bên cạnh hình thức gửi tiết kiệm tại quầy, các ngân hàng còn đưa ra hình thức gửi tiết kiệm online. Hình thức này khá tiện lợi vì cho phép khách hàng tự thao tác gửi tiền thông qua ứng dụng của ngân hàng, không cần phải qua giao dịch viên mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tại một số ngân hàng, gửi tiết kiêm online còn có lãi suất cao hơn 1-2%/năm so với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy.

Nguồn BẰNG LĂNG Vtcn (tổng hợp) – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu