Mụn trứng cá

Điều gì xảy ra nếu bạn ngồi quá lâu?

Chúng ta thường được khuyến khích lối sống tích cực, chịu khó vận động bởi chuyên gia nhận thấy, ngồi quá lâu khiến các khớp xương ít hoạt động, máu lưu thông kém ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

Mụn trứng cá

Lười vận động thường khiến bạn tăng cân. Một trong những tác động của tăng cân là gây ra các vấn đề về da. Lúc đầu, béo phì khiến da khô hơn, đổ hồ hôi nhiều hơn, dẫn đến tắc lỗ chân lông, gây viêm da và mụn.

Suy yếu xương

Cơ và xương là các mô sống, khỏe hơn khi được vận động. Xương của người tập thể dục thường rắn chắc và đặc hơn người không tập thể dục. Do đó, nếu ngồi bất động trong thời gian dài, xương sẽ bị suy yếu.

Khối lượng xương đạt đỉnh vào cuối những năm 20 tuổi. Sau 30 tuổi, phụ nữ và nam giới có thể ngăn ngừa suy giảm xương bằng các bài tập chịu sức nặng và sức đề kháng. Bạn có thể đi bộ đường dài, chạy bộ, leo cầu thang, chơi quần vợt và khiêu vũ, nâng tạ… để cải thiện sức khỏe của xương.

Trầm trọng thêm các bệnh về da

Nếu đã thử mọi cách trị mụn nhưng tình trạng không thay đổi, đã đến lúc phải tìm hiểu gốc rễ vấn đề.

Loại mụn trứng cá tên Mechanica hình thành do da tiếp xúc nhiều lần với ma sát hoặc áp lực như ngồi ở một số tư thế quá lâu.

Gây Cellulite

Ngày nay, hầu hết nhân viên văn phòng dành phần lớn thời gian để ngồi, gõ máy tính. Lối sống không hoạt động này có thể gây ra tình trạng giữ nước. Các nhà khoa học tin rằng ngồi lâu làm giảm lưu lượng máu và dẫn đến những thay đổi gây ra cellulite.

Cellulite là hiện tượng phổ biến, được hình thành khi mô mỡ dưới da phình ra và tạo sự không bằng phẳng trên bề mặt da. Dấu hiệu nhận biết cellulite bằng mắt là khi thấy da sần vỏ cam, thường xuất hiện ở vùng đùi, bụng, mông và chủ yếu gặp ở phụ nữ trưởng thành.

Giãn tĩnh mạch

Khi đi bộ, các cơ bắp chân co lại, linh hoạt và tạo áp lực lên các mạch máu chính ở cẳng chân. Mỗi bước đi đều có tác dụng bơm, giúp lưu thông từ tĩnh mạch về tim. Do đó, ngồi trong một thời gian dài dẫn đến tuần hoàn kém, biểu hiện rõ nhất là giãn tĩnh mạch chi dưới.

Nguồn Nhật Minh (Theo Brightside) – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu