Xả bồn cầu bằng nước giặt

Những Thói Quen Nên Thay Đổi Để Tiết Kiệm Hiệu Quả

Chỉ cần chúng ta thay đổi một số thói quen hàng ngày sẽ tiết kiệm không chỉ tiền bạc mà cả thời gian và công sức.

Không uống cafe khi mua sắm

Một nghiên cứu của ĐH Nam Florida (Mỹ), tháng 6/2022 cho thấy, caffeine có ảnh hưởng đến số tiền bạn chi tiêu. Trong quá trình thử nghiệm, những người mua sắm có uống một tách cafe sẽ chi tiêu nhiều hơn 50% so với người không uống.

Nguyên nhân được cho là caffeine giải phóng dopamine trong não, khiến chúng ta háo hức thực hiện các hoạt động mua hàng.

Giấu một khoản tiền nhỏ

Nhiều người sử dụng phong bì cho mục đích này. Nhưng nếu thích, bạn có thể dùng két sắt có khóa hoặc hộp đựng tiền, miễn sao khoản này khuất mắt đến độ bạn không nghĩ về nó.

Ban đầu, bạn có thể tiết kiệm một khoản rất nhỏ, vài chục nghìn đồng. Tuần sau, hãy thêm vào 50 nghìn đồng trở lên và tiếp tục như vậy cho đến cuối năm. Bằng cách này, bạn sẽ có khoản đáng kể vào dịp Tết Nguyên đán để mua sắm hoặc du lịch vào mùa hè.

Chi tiêu vào những ngày nhất định trong tuần

Chọn một ngày thoải mái nhất trong tuần và chỉ mua sắm vào ngày đó. Bạn cũng nên đặt cho mình một số giới hạn để không phải tiêu hết tiền trong một ngày. Phương pháp này sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu tốt hơn và tiết kiệm được rất nhiều tiền trong tương lai.

Thanh toán tiền mặt khi mua sắm

Quẹt thẻ dễ dàng và nhanh gọn hơn nhiều so với tiền mặt. Tuy nhiên, chi tiêu tiền mặt sẽ giúp chúng ta nhận thức rõ hơn giá trị của nó, góp phần tác động đến tâm lý mua hàng.

Vì vậy, tốt nhất nên đi mua sắm với một lượng tiền nhất định bên mình. Lúc này, bạn sẽ kìm hãm mua sắm khi ví rỗng, tránh chi nhiều hơn ngân sách có thể chi trả.

Làm giấy nhớ số tiền mua sắm trực tuyến

Bạn có thể lập báo cáo hàng tháng, nhưng tổng số càng bao quát càng tốt. Dán nó vào nơi nhìn thấy thường xuyên nhất. Lời nhắc nhở sẽ khiến bạn chi tiêu ít đi và đến cửa hàng mua sắm thay vì ngồi nhà đợi người giao hàng.

Dùng hết đồ trong tủ lạnh bạn trước khi mua sắm

Hãy đưa ra quy tắc không mua thêm bất kỳ loại hàng nào nếu bạn còn ít đồ tươi trong tủ lạnh để tránh lãng phí đồ ăn và tốn thêm tiền trong ví.

Tìm cách giải trí rẻ hơn

Trong rạp chiếu phim, hãy xem xét việc mua vé phim buổi chiều vì giá thường rẻ hơn những giờ khác. Ngoài ra, bạn có thể tự làm bỏng ngô tại nhà để tiết kiệm tiền và tốt cho sức khỏe, vì bỏng ngô tự làm có ít chất béo hơn.

Xả bồn cầu bằng nước giặt

Chỉ cần đổ nước giặt đã qua sử dụng vào xô trữ nước sẽ giúp tiết kiệm nước hơn so với bình thường.

Nguồn Nhật Minh (Theo Brightside) – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu