Giặt bằng nước lạnh cũng giúp cắt giảm chi phí

Cách giảm hóa đơn chi tiêu hàng tháng

Việc cắt giảm chi phí hàng tháng không chỉ giúp bạn có nhiều khoảng trống hơn trong ngân sách mà còn không vô tình lãng phí số tiền khó kiếm.

Theo dõi thói quen chi tiêu hiện tại

Bước đầu tiên là theo dõi thói quen chi tiêu trong một tháng để biết chính xác những gì bạn đang giải quyết. Khi đã biết tiền của mình đi đâu, bạn sẽ dễ dàng đối mặt với thực tế và đưa ra quyết định hơn.

Hủy những đăng ký không cần thiết

Một trong những cách giảm chi tiêu đầu tiên là cắt đăng ký hàng tháng của bạn, đặc biệt là những đăng ký tiền được tự động rút ra hàng tháng mà bạn không nhận thấy (dịch vụ phát trực tuyến, lưu trữ đám mây…).

Dù mỗi chi phí có vẻ nhỏ và phải chăng, nhưng tổng của chúng sẽ thành một khoản lớn. Xác định một hoặc hai trong số các đăng ký mà bạn hầu như không sử dụng, cân nhắc xem nên hủy hay không.

Nếu đổi ý, bạn luôn có thể đăng ký lại. Tương tự, nếu không thể đến phòng tập đều đặn, thay vì cam kết trở thành thành viên của phòng tập đắt tiền, hãy sử dụng thẻ hàng ngày, tập luyện tại nhà, với bạn bè hoặc tập luyện ngoài trời.


Ảnh minh họa: Unplash

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Một thiết bị điện được bảo trì tốt hoạt động hiệu quả hơn đáng kể so với thiết bị không được bảo dưỡng thường xuyên, vì việc vệ sinh bộ lọc đảm bảo các ống dẫn sạch sẽ và thiết bị không bị làm việc quá sức.

Điều này không chỉ giúp giảm hóa đơn mà còn có khả năng tăng tuổi thọ cho thiết bị của bạn.

Chăm sóc xe của bạn

Bảo dưỡng ôtô tốn thời gian và tiền bạc, nhưng nếu không kiểm tra thường xuyên, bạn có thể phải trả chi phí cao hơn về lâu dài.

Ví dụ lốp hơi lệch có thể khiến hiệu suất sử dụng nhiên liệu thấp hơn, trong khi lốp non hơi là một mối nguy hiểm lớn về an toàn và có thể làm tăng đáng kể mức tiêu thụ xăng của bạn.

Lập kế hoạch cẩn thận cho các chuyến đi trong tháng, tổng hợp các công việc lặt vặt bạn phải thực hiện mỗi ngày, mỗi tuần để giúp cắt giảm chi phí nhiên liệu hàng tháng.

Bạn càng hợp nhất các chuyến đi bằng ôtô của mình thành ít chuyến đi hơn, càng tiết kiệm được nhiều xăng, vì tất cả lượng xăng bị lãng phí khi khởi động ôtô cộng với thời gian chạy không tải trong giao thông.

Giảm hóa đơn hàng tạp hóa

Mua sắm trực tuyến hoặc mua sau khi đã ăn no để không bị cám dỗ bởi những món không lành mạnh và không cần thiết.

Nếu mua đồ vệ sinh cá nhân và đồ dùng gia đình, thay vì chọn thương hiệu cao cấp, chỉ cần chọn các mặt hàng thương hiệu trung bình. Ví dụ giấy vệ sinh hoặc giấy nhôm cao cấp hay trung bình đều có chất lượng tương tự nhau, nhưng thương hiệu tầm trung có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

Các sản phẩm theo mùa rẻ hơn khi mua ở cửa hàng tạp hóa, cũng như các loại trái cây và rau quả trông không hoàn hảo thường có giá rẻ hơn mẫu mã đẹp (thực tế những loại trái cây vẻ ngoài xấu xí hay bóng đẹp đều có chất lượng và dinh dưỡng như nhau).


Giặt bằng nước lạnh cũng giúp cắt giảm chi phí. Ảnh minh họa: Unplash

Giảm hóa đơn tiền điện

Rút phích cắm: Dù đã tắt, nhiều thiết bị điện tử như máy tính để bàn, máy in, TV và hộp cáp vẫn tiếp tục tiêu thụ năng lượng. Tập thói quen rút phích cắm các thiết bị mà bạn không sử dụng (bao gồm cả bộ sạc điện thoại) để giảm thiểu số tiền bạn đang lãng phí mà không nhận ra.

Chuyển sang bóng đèn LED: Dù chi phí ban đầu của bóng đèn LED cao hơn so với bóng đèn thông thường, nhưng chúng đáng giá vì tiết kiệm năng lượng hơn.

Giặt quần áo bằng nước lạnh: Giặt quần áo bằng nước lạnh có thể tiết kiệm đến 90% năng lượng mà máy giặt của bạn sử dụng. Ngoài ra, sự thay đổi thuận tiện và đáng hoan nghênh này cũng sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon của bạn tại nhà.

Chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời: Nếu bạn thích cuộc sống xa hoa trong một bất động sản trên đất liền, sử dụng năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời để giúp bạn tiết kiệm tiền hàng tháng cho hóa đơn năng lượng, đồng thời cũng giúp cứu hành tinh.

Nguồn Nhật Minh VnE (Theo Asiaone)- Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu