Hạn mức chuyển tiền trong một ngày của ngân hàng

Một ngày có thể chuyển bao nhiêu tiền? Hạn mức của các Ngân hàng Việt Nam

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau về hạn mức chuyển tiền một ngày với hình thức trực tuyến.

Hiện nay, hầu hết các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn đều được thực hiện qua hình thức online thay vì tại quầy bởi tính tiện dụng và nhanh chóng. Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều người đặt ra là một ngày có thể chuyển bao nhiêu tiền?

Hạn mức chuyển tiền là gì?

Hạn mức chuyển tiền là số tiền tối đa mà mỗi khách hàng được phép trích từ một tài khoản hoặc tất cả các tài khoản của khách hàng mở tại ngân hàng để chuyển tiền hoặc thanh toán, nạp tiền điện thoại, nạp tiền vào ví…

Mỗi ngân hàng lại có quy định khác nhau về hạn mức chuyển tiền tùy theo chính sách của ngân hàng. Thông thường, các ngân hàng chỉ quy định về hạn mức giao dịch trực tuyến để đảm bảo tính an toàn cho các giao dịch không có sự kiểm soát trực tiếp của nhân viên ngân hàng.

Một ngày có thể chuyển bao nhiêu tiền?

Hạn mức chuyển tiền một ngày của các ngân hàng là khác nhau. Vì thế, khi chuyển khoản, khách hàng cần tìm hiểu kỹ để biết được hạn mức chuyển tiền một ngày của mình.

Dưới đây là hạn mức chuyển tiền một ngày của một số ngân hàng:

TPBank

Với App TPbank, khách hàng sử dụng có thể chuyển tiền nhanh chóng với hạn mức lên tới 5 tỷ đồng/ngày khi sử dụng phương thức xác thực eToken+. Đặc biệt, số tiền chuyển tối thiểu chỉ từ 1.000 đồng/giao dịch. Khách hàng có thể điều chỉnh hạn mức bằng cách cài đặt trên App TPBank.

Techcombank

Với hình thức chuyển tiền trực tuyến, Techcombank đang áp dụng hạn mức giao dịch tối thiểu là 10.000 đồng/giao dịch và tối đa là 300.000.000 đồng/giao dịch. Trong một ngày, khách hàng có thể tùy chọn để cài đặt hạn mức từ 50 triệu đến 5 tỷ/ngày.

Còn với hình thức chuyển tiền tại quầy, hạn mức chuyển tiền Techcombank sẽ không bị giới hạn. Khách hàng có thể chuyển bao nhiêu cũng được, chỉ cần tới chi nhánh gần nhất và mang theo chứng minh nhân dân.

Agribank

Từ ngày 15/10/2023, Agribank bổ sung chức năng chuyển khoản liên ngân hàng thường và điều chỉnh hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng trên ứng dụng Agribank E Mobile Banking.

Cụ thể, đối với chức năng “Chuyển khoản liên ngân hàng nhanh”: Agribank bổ sung kênh thanh toán cho phép khách hàng chuyển khoản liên ngân hàng nhanh đi tới các ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank, BIDV với hạn mức chuyển khoản tối đa 1 tỷ đồng/giao dịch và 5 tỷ đồng/ngày bằng phương thức xác thực Soft OTP.

Với các ngân hàng khác, hạn mức chuyển khoản dưới 500 triệu đồng/giao dịch và 5 tỷ đồng/ngày bằng phương thức xác thực Soft OTP.

Vietcombank

Từ ngày 1/1/2022, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) nâng hạn mức chuyển tiền tối đa đối với khách hàng thông thường từ 1 tỷ đồng/giao dịch lên 3 tỷ đồng/giao dịch. Hạn mức chuyển tiền tối đa đối với khách hàng ưu tiên sẽ tăng từ 3 tỷ đồng/giao dịch lên 10 tỷ đồng/giao dịch.

Hạn mức chuyển tiền mặc định ban đầu của khách hàng khi đăng ký Ngân hàng số VCB Digibank vẫn được giữ nguyên là 100 triệu đồng/giao dịch. Khách hàng có thể chủ động điều chỉnh hạn mức theo nhu cầu ngay trên Ngân hàng số VCB Digibank.

Nguồn VTC BẰNG LĂNG (tổng hợp)
Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu