phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới

Mẹo làm quần áo nhanh khô mùa ẩm ướt – mùa mưa

Máy sấy quần áo có thể giải quyết vấn đề của mùa nồm ẩm, mưa lạnh kéo dài, nhưng không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện mua và sử dụng thiết bị này.

Ngoài ra, không phải chất liệu vải nào cũng phù hợp để sấy khô, nếu không cẩn thận có thể khiến quần áo bị co lại do gặp nhiệt độ lớn.

Để tránh những rắc rối này, hãy xem 7 mẹo làm khô nhanh quần áo dưới đây.

1. Trải căng quần áo càng nhiều càng tốt

Quần áo mùa lạnh thường nặng, khó khô, thậm chí những loại có túi, mũ hoặc những thiết kế rườm rà khác dễ đọng nước. Đây là nguyên nhân khiến hơi ẩm khó thoát ra ngoài.

Bởi vậy khi phơi, trải căng quần áo ra càng nhiều càng tốt, giữ cho túi mũ luôn thông thoáng. Nếu có quá nhiều quần áo cần được làm sạch, cần phân chia thành những mẻ giặt khác nhau.

2. Phơi quần áo nơi không khí lưu thông tốt

Nhiều người cho rằng treo quần áo bên cửa sổ hoặc trong nhà sẽ hạn chế được tình trạng ướt mưa và đọng hơi nước một cách hiệu quả. Tuy nhiên, thói quen này vô tình tạo điều kiện cho bụi bẩn và bào tử nấm mốc phát triển trong không gian sống, do độ ẩm trong không khí tăng cao và không thể thoát hơi.

3. Sử dụng các thiết bị điện tử

Máy hút ẩm không chỉ là trợ thủ đắc lực cho mỗi gia đình khi thời tiết nồm ẩm mà còn giúp quần áo nhanh khô hơn. Đặc biệt khi trời mưa, máy hút ẩm còn phát huy hết khả năng chuyên môn của mình. Hãy phơi quần áo trong không gian kín và bật máy hút ẩm lên, đảm bảo quần áo sẽ nhanh khô.

Dùng máy hút ẩm trong phòng kín là cách tốt làm quần áo nhanh khô. Ảnh: today.line

Ngoài ra quạt điện cũng có thể làm khô quần áo. Quần áo giặt xong, đem đặt trước quạt và bật chế độ mạnh nhất. Hoặc cũng có thể sử dụng máy lạnh. Chọn căn phòng có kích thước nhỏ rồi bật máy lên. Sau đó, đặt giá treo đồ quần áo vào phòng. Sau một đêm, chỉ cần lấy quần áo đã khô hẳn và xếp chúng vào tủ.

4. Thấm nước bằng khăn bông lớn

Trước khi phơi, bạn có thể cho quần áo dày vào một chiếc khăn bông lớn, dùng tay ấn mạnh hoặc cuộn tròn để khăn hút bớt nước trên quần áo, sau đó mới lấy đi phơi. Nếu không có những chiếc khăn cỡ lớn, có thể dùng khăn tắm khô làm tương tự trước khi đem phơi.

Cách khác là lấy khăn bông to trải lên trang phục. Sau đó dùng bàn là (bàn ủi), là đi là lại trên tấm khăn đó. Độ ẩm từ quần áo theo đó thấm vào lớp khăn rất nhanh. Chỉ trong vài phút, bạn sẽ cảm nhận được sự khô ráo của trang phục.

5. Túi ni lông và máy sấy tóc

Phương pháp này giống với cách hoạt động của máy sấy quần áo khi dùng không khí nóng làm bay hơi nước.

Sau khi giặt, hãy vắt thật kiệt nước để quần áo ráo hẳn. Cho quần áo vào túi nilong hoặc bóng kính lớn, sau đó dùng máy sấy tóc để làm khô quần áo. Tuy nhiên cách làm này cần phải thận trọng vì không phải chất liệu vải vóc nào cũng chịu được lượng nhiệt lớn. Ngoài ra cũng nên chọn túi nilong chịu nhiệt tốt để tránh túi bị nóng mà chảy nhựa.

6. Làm khô bằng tủ lạnh

Khi quần áo còn ướt hoặc ẩm, hãy gấp lại, sau đó cho vào một túi nhựa và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Cách làm này sẽ hiệu quả hơn nếu để qua đêm.

Hơi lạnh trong ngăn đá sẽ làm khô hoàn toàn quần áo. Bước cuối cùng là lấy ra ngoài, là (ủi) sơ một lần đã có thể sử dụng ngay. Cách làm này rất hữu dụng cho những ngày thời tiết thiếu nắng.

7. Phơi ngược quần áo

Sau khi giặt xong, bạn hãy vắt ráo nước và giũ thật mạnh để quần áo không bị nhăn sau khi phơi khô.

Đối với những chiếc quần jean hoặc quần tây vải dày, phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới, sẽ giúp quần khô nhanh hơn.

Sau đó, dùng móc, treo lên dây và phơi ngoài trời. Đối với các loại quần áo như quần jean, quần tây, áo thun… nên phơi ngược, giúp đồ nhanh ráo nước và khô mau hơn.

Nguồn VnE – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu