Lợi ích hít thở sâu

5 cách giảm cảm giác hồi hộp, lo lắng hiệu quả

Cảm giác hồi hộp, lo lắng hay căng thẳng là yếu tố tâm sinh lý bình thường nhưng đối với một số người thì cảm giác này khó kiểm soát, nhất là trước các sự kiện quan trọng. Dưới đây là những cách giúp bạn tự tin hơn và giảm hồi hộp, căng thẳng hiệu quả.

Hãy thực hành hít thở sâu để làm chậm nhịp tim và giảm huyết áp. Bạn có thể không hoàn toàn thoát ra khỏi cảm giác này, nhưng việc hít thở sâu sẽ giúp kiểm soát sự hồi hộp của bạn. Hãy đếm từ một đến ba khi bạn hít vào, giữ vài giây và sau đó đếm từ 6 đến 1 khi bạn thở ra. Lặp lại điều này cho đến khi bạn cảm thấy tim mình chậm lại và trở nên thư thái hơn. Cố gắng giải tỏa tâm trí và chỉ tập trung vào hơi thở.

Diễn tập trước

Nếu một bài thuyết trình hoặc một cuộc phỏng vấn xin việc khiến bạn lo lắng, thì việc diễn tập trước có thể giúp sự kiện đó trở nên quen thuộc hơn. Hãy nhờ một người bạn đáng tin cậy ngồi xem qua bài thuyết trình của bạn hoặc hỏi những câu hỏi phỏng vấn phổ biến. Ngoài ra, việc diễn tập như vậy cũng rất hữu ích nếu bạn định đối mặt với ai đó về điều khó xử, tế nhị.

Hợp lý hóa nỗi sợ hãi của bạn

Nếu bạn hồi hộp, lo lắng về một cuộc phỏng vấn xin việc hoặc một buổi thuyết trình, hãy nghĩ “điều gì tồi tệ nhất có thể xảy ra?”. Bạn có thể có một cuộc phỏng vấn diễn ra không mong muốn, nhưng thực sự thì đó không phải là ngày tận thế. Việc lo lắng về một sự kiện quan trọng trong đời là điều hoàn toàn bình thường, nhưng hãy nhớ rằng còn rất nhiều cơ hội sắp đến. Nếu bạn có thể đánh giá đúng mức hơn một chút về những sự kiện này, bạn có thể tìm thấy sự tự tin mới và thể hiện bản thân thành công hơn.

Nghĩ đến những điều vui vẻ

Nếu bạn cảm thấy lo lắng dồn dập, hãy dành một chút thời gian để thử và hình dung ra điều gì đó êm dịu và nhẹ nhàng. Nhắm mắt lại và hình dung một điều khiến bạn cảm thấy bình an, vui vẻ, có thể là bất cứ thứ gì từ những nơi bạn đã đi qua, những kỷ niệm tràn đầy tiếng cười hoặc ký ức tuổi thơ hạnh phúc.

Nghe nhạc

Nghe một số bản nhạc nhẹ, êm dịu hoặc các âm thanh tự nhiên có thể giúp bạn thư giãn và giảm nhịp tim xuống, từ đó giúp bạn bình tĩnh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe những bài hát yêu thích và hát theo nhịp điệu bằng tất cả sự tập trung, điều này sẽ giúp tăng cường tinh thần, giảm hồi hộp.

Nguồn PHỐ HOÀI (THEO WIKIHOW) – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu