Alibaba

Phân Biệt Chức Năng của ALIBABA, TAOBAO, TMALL, 1688, AliExpress – Hướng Dẫn Cho Bạn Tham Gia Nhập Hàng Mua Bán

Để kinh doanh thành công cần biết rõ nguồn hàng và thuộc tính của nó. Đối với việc nhập hàng Trung Quốc chủ yếu qua các trang web alibaba, taobao, tmall, 1688. Dưới đây là cách phân biệt các trang web trên.

1. Alibaba.com
Alibaba là trang bán buôn có quy mô lớn tại Trung Quốc. Dành cho người mua buôn với số lượng lớn ở nước ngoài (đa số là phương Tây). Bật mí là các shop bán hàng trên amazon cũng nhập hàng từ Trung Quốc và bán lại trên Amazone đấy.

Số lượng tối thiểu khi mua hàng trên Alibaba mà các shop quy định từ 100 sp trở lên.

Ngôn ngữ giao dịch: tiếng Anh

Hàng hóa: không đa dạng bằng 1688.com. Thanh toán phức tạp và giá cả khá cao.

2. Tmall.com
Là trang bán lẻ, tập hợp những nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể tìm được tất cả các mặt hàng với chất lượng cao hơn, giá thành cũng cao hơn so với các trang taobao, 1688.

Những sản phẩm mới thường được bán thử nghiệm trên Tmall.com. Ví dụ như sầu riêng Thái Lan vừa qua.

Mẹo nhỏ: những mặt hàng thực phẩm, mỹ phẩm… nên tìm và nhập ở tmall.com nhé. Hoặc những sản phẩm mới nhất cũng có thể tìm thấy tại đây sớm nhất.

3. Taobao.com
Cũng là một trang bán lẻ, phổ biến. Người châu Á nhập hàng thường nhập ở trang taobao.com này. Giao dịch bằng tiếng Trung hoặc Anh.

Mặt hàng đa dạng, không giới hạn số lượng tối thiểu, nhập số lượng nhiều có thể deal giá trực tiếp với shop qua Aliwangwang.

Giá sản phẩm mềm hơn so với alibaba, tmall… Shop kinh doanh nhỏ lẻ có thể mua hàng ở đây về kinh doanh vẫn có lời. Đa số các shop trên taobao đều freeship nội địa.

Đặc biệt, hình ảnh ở đây có chất lượng cao, hình đẹp, rõ nét, có thể lấy hình trực tiếp ở taobao để bán hàng online.

4. 1688.com
Là trang bán sỉ lớn, hầu hết cộng đồng những người biết tiếng Trung đều mua bán, trao đổi hàng hóa tại đây.

Nguồn hàng đa dạng, vì là buôn sỉ nên giá tốt nhất trong các trang. Tuy nhiên, hình ảnh sản phẩm trên 1688.com không được đầu tư kỹ càng, hình ảnh không đẹp và không nét.

Điểm nổi bật của các trang web này, bạn có thể chủ động chat shop (tiếng Anh/Trung) để mặc cả giá cả với các shop. Mua hàng mọi lúc mọi nơi mà không phụ thuộc vào các bên order hộ.

5. AliExpress.com
Aliexpress thuộc tập đoàn Alibaba, mở shop trên Aliexpress đều là miễn phí, chỉ khi món hàng được bán thành công thì họ mới charge của người bán 5% phí thủ tục. Và hầu hết các sản phẩm được bán trên Aliexpress đều có ở trên Taobao – Tmall – 1688, giá bán ra được khuyến nghị là lợi nhuận cao hơn giá gốc trên Taobao/Tmall 20~50%, sản phẩm không đa dạng bằng, vì có những mặt hàng cho phép bán ở Taobao/Tmall nhưng lại cấm bán trên Aliexpress. Tổng công ty của Aliexpress đặt ở Hàng Châu, Trung Quốc, chứ không phải ở Hongkong như nhiều người vẫn lầm tưởng.
Đơn giản là thế thôi.

Nguồn Internet – Bài Viết Tham Khảo
Sao chép biên tập bởi NhaCungCap.vn

Main Menu