Tạo video nháp trên Tiktok - bước 1

Hướng dẫn cách lên lịch đăng TikTok không phải ai cũng biết

Tính năng hẹn giờ đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội đang được nhiều người sử dụng bởi sự tiện ích, nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng triển khai tính năng này đến với người dùng. Vậy hiện nay có thể lên lịch đăng Tiktok không? Cách thức thực hiện như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm kiếm câu trả lời nhé.

Một trong những điều kiện để video Tiktok lên xu hướng là đăng bài vào khung giờ vàng. Do đó, nhiều Tiktoker muốn hẹn giờ đăng bài vào giờ vàng trước để đến giờ đã hẹn video sẽ được tự động đăng mà không cần thao tác gì. Theo đó, mọi người có thể tránh được tình huống quên đăng bài vào giờ cao điểm.

Có thể hẹn giờ đăng video trên Tiktok không?

Hiện nay Facebook, Youtube… đã cho phép người dùng thao tác lên lịch đăng bài theo mong muốn. Tin buồn cho bạn là Tiktok vẫn chưa triển khai tính năng này trên nền tảng ứng dụng. Do đó, bạn không thể hẹn giờ đăng video Tiktok mà phải chủ động đăng tải bài vào khung giờ mình muốn.

Hướng dẫn cách đăng video Tiktok đúng khung giờ

Tuy không thể lên lịch đăng bài trên Tiktok nhưng có 2 cách giúp bạn thao tác đăng video nhanh chóng và đúng lúc. Cụ thể như sau:

1. Tạo video nháp trên Tiktok

Thay vì mỗi lần đăng bạn phải mất nhiều thời gian loay hoay chỉnh sửa thì hãy tạo bản nháp để đến giờ là bấm đăng nhanh chóng. Để tạo bản nháp trên Tiktok bạn chỉ cần:

Bước 1: Vào Tiktok ⇒ Nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở giữa và tiến hành quay video mới hoặc nhấn vào mục Tải lên để tải video có sẵn trong thư viện điện thọai lên ứng dụng.


Truy cập vào biểu tượng dấu cộng Tiktok để thực hiện quay video hoặc tải video có sẵn lên

Bước 2: Sau đó bạn thêm hiệu ứng, âm thanh, văn bản… theo ý của mình và nhấn vào biểu tượng Bản nháp thay vì bấm Đăng.


Chỉnh sửa video theo mong muốn và nhấn vào biểu tượng lưu bản nháp

Bước 3: Đến lúc muốn đăng bài bạn truy cập vào mục Hồ sơ Tiktok ⇒ Chọn vào video nháp ⇒ Nhấn chọn Đăng để đăng tải video lên ứng dụng Tiktok mà không cần thao tác quay hay chỉnh sửa gì cả.


Vào trang cá nhân Tiktok chọn video bản nháp và Đăng tải

2. Hẹn giờ đăng video trên điện thoại

Để đăng bài đúng khung giờ bạn muốn hãy cài đặt hẹn giờ trên thiết bị di động để khi có chuông báo bạn sẽ kịp thời đăng tải video lên Tiktok.

Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã hết thắc mắc về vấn đề có thể hẹn giờ đăng bài Tiktok không? Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng ứng dụng video này.

Nguồn MB3G – Bài viết tham khảo
Sao chép & chỉnh sửa bởi NhaCungCap.vn

Main Menu